Người Mỹ đa chủng tộc phản ứng với câu hỏi “bạn là ai?”

Người Mỹ đa chủng tộc phản ứng với câu hỏi “bạn là ai?”

Nhận thức về văn hóa và sự phổ biến của người gốc Á đang tăng lên cùng với số lượng người Châu Á ở Hoa Kỳ. Vào khoảng năm năm trước, người châu Á và người đa chủng tộc đã trở thành nhóm nhân khẩu học phát triển nhanh nhất tại quốc gia này. Đó là một sự thay đổi đáng kinh ngạc kể từ thời điểm của vụ kiện giữa Loving v. Virginia, với phán quyết của Tối Cao Pháp Viện năm 1967 đã hủy bỏ luật cấm hôn nhân giữa các chủng tộc.

Khi người châu Á đã trở nên nổi bật trong xã hội Hoa Kỳ thì những người có dòng máu lai châu Á trong các lĩnh vực khác của đời sống cũng vậy. Điển hình là hiện tượng quần vợt Naomi Osaka lai giữa Nhật và người da đen, hay siêu mẫu kiêm nhà văn Chrissy Teigen lai Thái Lan và châu Âu. Tài tử phim “Aquaman” đã thu về hơn 1 tỷ mỹ kim với sự diễn xuất của nam chính Jason Momoa có một phần là dòng máu Hawaii bản địa và một phần là dòng máu da trắng.

Phóng viên ảnh Daniella Zalcman mang dòng máu Việt nói rằng cô đã thấu hiểu được ý nghĩa của việc phải định hướng bản sắc của cá nhân với tư cách là một người Mỹ, tất cả các nền văn hóa khác nhau này đều là một phần của cô và quan trọng đối với cô.

Theo NBC News, một số người đa chủng tộc nói rằng có nhiều nền văn hóa trộn lẫn đã làm cho cuộc sống của họ phong phú hơn và hòa nhập hơn. Những người khác lại nói về việc đấu tranh để được chấp nhận bởi bên này hay bên kia về nguồn gốc của họ, họ cảm thấy áp lực để chấp nhận hoặc từ chối một phần của con người họ. (BBT)