08/03/2022 | 46

Người Mỹ có thể tiếp tục đặt các bộ xét nghiệm COVID-10 miễn phí từ chính phủ

Người Mỹ có thể tiếp tục đặt các bộ xét nghiệm COVID-10 miễn phí từ chính phủ

Tòa Bạch Ốc vào thứ Hai (ngày 7 tháng 3) thông báo người Mỹ có thể đặt hàng thêm bộ xét nghiệm COVID-19 tại nhà miễn phí từ chính phủ Hoa Kỳ tại COVIDtests.gov.

Theo NPR, mỗi gia đình có thể đặt tổng cộng 8 bộ xét nghiệm, và các bộ xét nghiệm sẽ được chuyển thẳng đến nhà của họ. Điều này có nghĩa là nếu họ đã đặt 4 bộ vào tháng Giêng khi chương trình này lần đầu được phát động, giờ đây họ sẽ được đặt thêm 4 bộ nữa. Tổng thống Biden đã thông báo về chương trình này vào tuần trước trong bài phát biểu State of the Union của ông.

Vào tháng Giêng, một số bộ xét nghiệm đã không được chuyển đến người dân trong khoảng thời gian từ 7 đến 12 ngày như chính quyền đã hứa vì khi đó giới chức đang chờ các nhà sản xuất tung ra thêm bộ xét nghiệm. Tuy nhiên, lần này số lượng bộ xét nghiệm tại Hoa Kỳ đã dồi dào hơn, và ông Tom Inglesby, điều phối viên xét nghiệm Tòa Bạch Ốc, cho biết việc vận chuyển sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Ban đầu, chương trình được công bố để phản ứng với việc số ca nhiễm gia tăng do biến thể Omicron lan rộng và các bộ xét nghiệm dần trở nên khan hiếm tại các cửa hàng. Kể từ cuối tháng Giêng, số ca nhiễm COVID-19 trong nước đã giảm đáng kể, và chính quyền Tổng thống Biden đang chuyển sang giai đoạn phản ứng mới, trong đó nhấn mạnh việc trở lại bình thường trong khi sẵn sàng cho khả năng một biến thể mới có thể xuất hiện và khiến số ca nhiễm tăng đột biến một lần nữa