28/10/2017 | 1

Người Mỹ chi tiêu nhiều kỷ lục trong mùa Halloween này

Người Mỹ chi tiêu nhiều kỷ lục trong mùa Halloween này

Kenilworth, New Jersey. (CBS) – Truyền thống chi tiêu trong mùa Halloween là đặc điểm của người Mỹ. Theo tìm hiểu của CBS News, người Mỹ chi tiêu nhiều hơn trong mùa Halloween này.

Một trong những người dừng lại trò chuyện với CBS News là Mary Fischetti, cư dân Kenilworth, New Jersey. Cô cho biết đang tìm kiếm một số đồ phụ kiện cho bộ trang phục ngẫu hứng của cô, gồm một đôi dép mủ, một bộ tóc giả, một chiếc váy technichcolor, và một cặp mắt kính gọng đồi mồi. Cô sẽ tham dự 3 buổi tiệc khác nhau, cần có 3 bộ trang phục khác nhau. Ở buổi tiệc đầu tiên, cô hóa trang thành bà già. Ở buổi tiệc thứ nhì, cô giả là Harry Potter. Nhưng chưa biết sẽ hóa trang làm ai ở buổi tiệc thứ ba. Khi được hỏi tại sao phải có nhiều bộ trang phục như vậy, cô trả lời để chụp hình đăng trên Instagram, Twitter và Facebook.

Nhờ có các trang mạng xã hội, giờ đây người Mỹ chịu khó chi tiền cho việc ăn mừng Halloween. Rachel Stuart cũng trả lời tương tự như vậy. Cô nói không thể mặc một bộ đồ y chang để tới hau buổi tiệc khác nhau.

Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia cho biết khi vẫn còn 2 ngày nữa mới tới Halloween. Nhưng mức chi tiêu của năm nay chạm tới đỉnh cao của mọi thời đại, là 9.1 tỷ Mỹ Kim so với 7 tỷ Mỹ Kim so với năm 2014.

Ngoài nguyên nhân mạng xã hội, còn có nguyên nhân khác là ngân sách chi tiêu của người Mỹ bắt đầu dư dả hơn, do đó họ muốn có nhiều sáng tạo hơn cho bộ trang phục Halloween. Không những mua trang phục cho mình, năm nay họ còn mua trang phục cho cả thú cưng. (Mai Đức)

TAGS: halloween