04/03/2015 | 2

Người mừng sinh nhật lần thứ 117 tại Osaka

Người mừng sinh nhật lần thứ 117 tại Osaka

Osaka, Nhật Bản. (Reuters) – Người cao niên nhất thế giới vẫn còn sống hiện nay là một công dân Nhật Bản, bà Misao Ohkawa đã mở tiệc ngoài trời để ăn mừng vào đêm trước sinh nhật lần thứ 117 của bà.

Sách ghi nhận các kỷ lục thế giới Guinness công nhận rằng bà là người cao niên nhất thế giới hiện nay. Bà Misao Ohkawa cư ngụ tại thành phố Osaka, chào đời trong một gia đình mua – bán quần áo vào năm 1898. Bà kết hôn hồi năm 1919, có 3 người con, 4 cháu nội ngoại và 6 cháu gọi bằng cố. Bà là một trong 60,000 người trên 100 tuổi đang sống tại Nhật Bản, tại vùng có tỉ lệ người cao niên cao nhất thế giới. Khi được hỏi về bí quyết làm sao để có một cuộc sống kéo dài tuổi thọ, bà Misao Ohkawa chỉ trả lời là “không biết tại sao.”

Cách nay mười năm, Guinness ghi nhận người cao niên nhất thế giới lúc đó là cụ Edna Parker, 114 tuổi, cư dân tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ. Nhưng sau đó, thế giới khám phá trường hợp của cụ Mariam Amash, người Do Thái là người nhiều tuổi nhất, 120 tuổi. Theo cụ Amash, bí quyết sống thọ của cụ là ăn nhiều rau quả. Tuy nhiên lúc đó, Uỷ ban Kỷ lục Guinness Thế giới không ghi tên cụ Amash vào kỷ lục sống lâu vì không nhận được hồ sơ đề nghị từ thân nhân của cụ. (Song Châu)