26/11/2017 | 1

Người mua sắm Black Friday hoảng loạn vì tin đồn tấn công khủng bố tại Luân Đôn

Người mua sắm Black Friday hoảng loạn vì tin đồn tấn công khủng bố tại Luân Đôn

London, Anh quốc. (Reuters)- Hình ảnh đám đông chen nhau săn tìm các sản phẩm giảm giá trong ngày thứ Sáu Đen ở Luân Đôn cho thấy nỗi hoảng loạn bao trùm vì người dân thủ đô nước Anh lo sợ có thể xảy ra nhiều vụ khủng bố mới. Nỗi hoảng loạn xuất phát tại góc đường Oxford và Regent của Luân Đôn trưa thứ Sáu qua và lan tràn sang nhiều vùng khác.

Tin đồn về vụ tấn công và nổ súng lan rộng đã làm nhiều người đi bộ hốt hoảng tháo chạy khỏi ngã tư nói trên. Họ dẫm đạp lên nhau làm 16 người bị thương, trong đó có 9 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nguồn tin này nói rằng hỗn loạn bắt đầu xảy ra lúc hai người đàn ông lớn tiếng cãi vã tại trạm xe điện ngầm Oxford Circus làm nhiều người đứng gần đó hốt hoảng bỏ chạy tán loạn. Cảnh sát địa phương loan báo tin này sau khi xem các đoạn băng video từ máy ghi hình. Cảnh sát công bố hình của hai người đàn ông nọ với hy vọng sẽ tìm kiếm được họ.

Hầu hết các cửa tiệm trên đường Oxford và Regent đóng cửa sớm, trong khoảng từ 4 giờ rưỡi đến 6 giờ rưỡi chiều ngày thứ Sáu, bị tổn thất nặng nề, tác động xấu đến công việc kinh doanh vì mất đi một số lượng lớn khách hàng mua sắm trong ngày Thứ Sáu Đen. Đây không phải lần đầu tiên không khí hoảng loạn bao trùm Luân Đôn.

Tình huống này từng xảy ra ngày 11 tháng 8, ngày 7 tháng 9 và ngày 7 tháng 10 vừa qua. Nước Anh đã tăng mức đe doạ khủng bố trong toàn quốc sau một số vụ tấn công xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay. (Song Châu)