25/12/2015 | 0

Người miền nam California dự thánh lễ nửa đêm mừng Giáng Sinh

Người miền nam California dự thánh lễ nửa đêm mừng Giáng Sinh

Sherman Oaks, California. (CBS) – Tại nhà thờ Cathedral of our Lady of the Angels vào lúc nửa đêm, hàng trăm người kéo đến dự thánh lễ nửa đêm mừng Giáng Sinh.

Nhà thờ này là một trong những biểu tượng nổi tiếng ở nam California. Alfonso Tellez đến nhà thờ cùng mẹ và toàn thể người thân trong gia đình. Họ là di dân đến từ Nicaragua. Alfonso cho biết đây là truyền thông mà ông thực hiện từ khi còn rất nhỏ. Sau khi định cư ở Hoa Kỳ, gia đình ông và cộng đồng người Nicaragua vẫn giữ truyền thống này. Ở tuổi ngoài 40, ông nghĩ thói quen này sẽ không thay đổi và ông tiếp tục làm theo cho đến cuối đời. Thánh lễ nửa đêm trước khi Chúa giáng sinh là lúc mọi người ngồi nhìn lại một năm trôi qua. Đây là cảm xúc hết sức thiêng liêng và thanh bình. Mọi người dường như quên hết mọi trăn trở và căng thẳng. Trong buổi lễ, mọi người ca hát, cầu nguyện và tôn vinh Chúa. Họ gởi đi một thông điệp của tình thương đến mọi cộng đồng.

Annie Rupp và Fatima Valerio đón Giáng Sinh mà không có gia đình bên cạnh, nên hai cô cùng dự thánh lễ với nhau. Họ cho biết không khí nghiêm trang nhưng tràn ngập yêu thương trong nhà thờ khiến họ ấm lòng. Đó là ý nghĩa của ngày Giáng Sinh. Hầu như mọi người đồng ý với định nghĩa trên của Annie và Fatima. Trong giờ phút thiêng liêng, cả nhà thờ đầy ắp người lạ bỗng hóa thành một gia đình, an ủi những ai không thể về nhà để mừng Giáng Sinh. (Mai Đức)