Người mẹ Úc gốc Việt bị tình nghi giết con 17 tháng rồi tự sát

Người mẹ Úc gốc Việt bị tình nghi giết con 17 tháng rồi tự sát

Bé Sienna trong vòng tay thương yêu của bố mẹ.

Người chồng là anh Quyết Nguyễn lúc về đến trước nhà đã sửng sốt đến tột cùng khi biết tin vợ và con gái rất thương yêu của anh đã chết. Nhà chức trách tin rằng đây là một vụ giết người và tự tử, có nghĩa là vợ anh đã hãm hại đứa bé trước khi quyên sinh để đi theo con.

Cô Phương Cao, vợ của anh Quyết chết tại hiện trường, còn đứa con gái nhỏ Sienna thoi thóp được cảnh sát làm hô hấp nhân tạo và lái xe cứu thương đưa tới bệnh viên St George cấp cứu nhưng bé đã qua đời trên đường đi. Cảnh sát cho biết cả hai đã bị treo cổ và chết vì ngạt thở.

Ông Đăng, là một người bạn, cho biết cô Phương rất tận tụy với gia đình. Anh Quyết hiện đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thảm kịch.

Một người hàng xóm mô tả gia đình nạn nhân rất đáng yêu và tử tế, nhưng thừa nhận cô Phương có vẻ như có điều gì không vui. Người hàng xóm còn cho biết họ đã thấy một xe cứu thương đến nhà đưa cô Phương đi cách đây một tháng.

Nhiều cảnh sát có mặt tại hiện trường đã xúc động khi chứng kiến thảm kịch này. Theo lời của các thân nhân, mới năm tháng trước, cả gia đình còn vui vẻ mừng sinh nhật lần đầu tiên của bé. Tuy không thể nhìn thấy vì bị khuyết thị, bé Sienna vẫn vui khi được bế lên cao trong lúc những người thân yêu cùng hát bài “Happy Birthday” cho bé.

Nhiều bạn bè đã viết và loan tải hình ảnh trên các phương tiện truyền thông, cũng như chia buồn với gia đình nạn nhân.

Cảnh sát Campsie đang điều tra, thu thập tin chi tiết để tìm hiểu nguyên nhân đưa đến hai cái chết. Không ngoại trừ những chi tiết về căn bệnh trầm cảm hay bệnh tâm thần, thường xảy ra sau khi sinh nở.

Thanh Lan / SBTN