Người mẹ tù chung thân vì cùng con cướp của giết người gốc Việt

Người mẹ tù chung thân vì cùng con cướp của giết người gốc Việt

Hai mẹ con sát nhân.

Hôm thứ Tư, 2 tháng 9, bà Thomton bị kết tội sát nhân cấp 1 tại Tòa ở địa hạt Escambia vì đã bắn chết ông Phương Trương trong tiệm tạp hóa nơi ông ta làm chủ. Sau khi nghe quyết định của Bồi Thẩm đoàn, Thẩm phán Hary Bergosh tuyên bố tức khắc bản án chung thân cho bà Thornton.

Ông Phương Trương bị bắn chết trong một vụ cướp xảy ra vào tháng 9 năm 2014 tại tiệm tạp hóa của ông ta nằm trên đường Michigan Ave. Theo các nhân chứng, bà Thornton không nhà, không xe, việc làm thì thất thường. Sau khi dùng hết tiền để uống bia, mua vé số, bà ta đã gợi ý cho con trai là Dontonio 19 tuổi đi ăn cướp.

Công tố viên Jensen cho biết bà Thornton đưa cho Dontonio khẩu súng đã nạp đạn, bà đi theo con vào tiệm tạp hóa, nhằm đánh lạc hướng và lấy đi những thiết bị thu hình. Trong khi ông Phương nằm chết sau quầy tính tiền, 2 mẹ con lấy tiền cướp được đi mua khoảng 330 Mỹ kim thức ăn.

Công tố viên Jensen cho rằng khi đặt cây súng trong tay của con trai mình, thì cũng như chính tay bà mẹ đã nổ súng. Tuy án mạng không có nhân chứng, nhưng Thornton đã để lại găng tay có dấu vết DNA tại hiện trường.

Bà đã không nhận tội, và còn nói bà chỉ vào tiệm tạp hóa mua vé số, và Dontonio bắn ông Phương chứ không phải bà ra lệnh. Thế nhưng Dontonio lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Anh nói rằng bà Thornton đã sợ ông Phương có giữ súng, nên bắn chết ông Phương trước khi ông ra tay bắn 2 mẹ con bà.

Ba người con gái của ông Phương Trương yên lặng theo dõi phiên tòa. Sau khi phiên tòa kết thúc, họ đã bày tỏ sự biết ơn đối với hệ thống luật pháp, với luật sư đã giành lấy lại công lý cho ông Phương.

Dontonio cũng bị truy tố với tội sát nhân cấp một và sẽ ra tòa vào ngày 14 tháng 10.

Thanh Lan / SBTN