08/03/2014 | 0

Người mẹ lao xe xuống biển bị buộc tội giết người

Người mẹ lao xe xuống biển bị buộc tội giết người

Daytona Beach, Florida. (CBS)
Cảnh sát trưởng Ben Johnson của Quận Volusia, tiểu bang Florida, mở cuộc họp báo, cho biết người phụ nữ lái chiếc xe van có 3 đứa trẻ lao xuống biển ở Daytona Beach vào thứ Ba, chính thức bị truy tố. Ông Ben Johnson nói, bà mẹ của 3 đứa trẻ và lại đang mang thai bị cáo buộc 3 tội danh âm mưu giết người cấp độ một, và ngược đãi trẻ em một cách nghiêm trọng.
Theo cảnh sát trưởng, họ thẩm vấn Ebony Wilkerson, 3 đứa trẻ và các nhân chứng, sau đó kết luận rằng bà cố tình giết chết các con của bà. Các nhân viên điều tra cho biết cậu bé lớn nhất khai rằng mẹ chở các em ra biển để chúng có thể chết êm ái. Bà bảo các em nhắm mắt lại và ngủ ngon, để được “đưa tới một nơi tốt đẹp hơn.” Nhà chức trách nói Ebony Wilkerson khóa cửa xe và quay kính chiếc Honda Odyssey 2012 lên trong khi cho xe lao xuống biển Đại Tây Dương.
Tuyên bố tìm cách cho chiếc xe chạy lui của bà bị nhân chứng và 3 đứa trẻ bác bỏ. Thậm chí đứa trẻ lớn nhất cố gắng giành giật tay lái với bà trong tuyệt vọng. Nhiều nhân chứng nói đã vội vàng chạy tới khi nghe những đứa trẻ, tuổi 3, 9 và 10, la hét cầu cứu, thì bị Wilkerson ngăn lại. Lúc đó sóng đánh rất mạnh vào nóc xe và nước đã tràn đầy chiếc xe. Ông Ben Johnson nói thái độ của bà quyết liệt giết chết đám con.
Ebony Wilkerson đang có thai 27 tuần rưỡi, sẽ bị ngồi tù mà không được đóng tiền bảo lãnh. – M. Đức