Người mẹ gốc Việt gặp lại con trai bị thất lạc suốt 40 năm

Người mẹ gốc Việt gặp lại con trai bị thất lạc suốt 40 năm

Virginia, Hoa Kỳ. (CBN News)- Truyền thông Việt Nam vừa trích dẫn đoạn phim của CBN News, kể lại cuộc gặp gỡ đầy nước mắt giữa người mẹ Việt Nam và một quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt tại Virginia Beach, tiểu bang Virginia.

Bà Thuý Nga Thi Nibblett đã cùng chồng ngồi trên một chuyến xe đi từ San Antonio của tiểu bang Texas, đến tận Virginia, để gặp lại đứa con trai thất lạc suốt 40 năm qua. Kirk Kellerhals là giọt máu rơi của bà và một quân nhân Hoa Kỳ, đã được một đôi vợ chồng công dân Mỹ nhận nuôi lúc 2 tuổi. Theo CBN news, Kirk Kellerhals vẫn nghĩ rằng cha mẹ của mình đã qua đời trong cuộc chiến tranh.

Câu chuyện kể lại rằng bà Thuý Nga Thi Nibblett mang thai Kellerhals lúc mới 17 tuổi nên bị cha ruột đánh đập, cho rằng bà làm xấu hổ gia đình vì không có chồng mà lại có con. Còn cha ruột của cậu bé đã thuyên chuyển đi nơi khác, và không bao giờ biết rằng mình có giọt máu bị bỏ rơi.

Bà Thuý Nga Thi Nibblett sang Hoa Kỳ định cư từ năm 1971, luôn luôn mong muốn tìm lại đứa con trai đã bị chính cha ruột của bà mang đi nơi khác ngay sau khi chào đời. Nhờ trang web Family Tree DNA thực hiện các công đoạn lưu trữ gen giúp các gia đình tìm thân nhân, cuối cùng bà Thuý Nga Thi Nibblett có được tin tức của đứa con trai bị thất lạc.

Ngay khi chiếc xe hơi chở bà Thuý Nga Thi Nibblett dừng lại, Kellerhals tiến đến mở cánh cửa. Hai mẹ con gặp nhau trong nỗi vui mừng đầy nước mắt, tưởng chừng như là chuyện cổ tích thần tiên.

Song Châu / SBTN