10/12/2021 | 15

Người mẹ đối mặt với án tù vì ủng hộ con gái đánh đối thủ trong một trận bóng rổ tại Garden Grove

Người mẹ đối mặt với án tù vì ủng hộ con gái đánh đối thủ trong một trận bóng rổ tại Garden Grove

Văn phòng Biện Lý Quận Orange hôm thứ Năm, 9 tháng 12, đề nghị mức án tù đối với bà Latira Shonty Hunt, vợ của cầu thủ NBA Corey Benjamin, vì ủng hộ con gái đánh một nữ sinh khác trong một trận đấu bóng rổ tại Garden Grove vào tháng trước.

Bà Latira Hunt, 44 tuổi, đã ở trong khán đài vào ngày 7 tháng 11 để xem một trận bóng rổ của con gái. Một đoạn video cho thấy bà Hunt đã ủng hộ con gái đấm vào mặt một nữ sinh 15 tuổi cũng tham gia trong trận đấu.

Theo văn phòng biện lý, bà Hunt bị cáo buộc về việc góp phần gây ra sự tấn công của con gái, và có thể sẽ phải đối mặt với bản án tối đa một năm tù trong Nhà Tù Quận Orange.

Theo tuyên bố từ biện lý Todd Spitzer, việc phụ huynh ủng hộ con của mình có hành động bạo lực trong một sự kiện thể thao là không chấp nhận được. Ông Corey Benjamin, cựu cầu thủ NBA và cũng là cha của cô gái có hành động bạo lực, đã đưa ra lời xin lỗi đối với sự việc.

Vụ bạo lực này xảy ra tại một sự kiện được tổ chức bởi Avac United, nơi tổ chức các trò chơi dành cho giới trẻ trong độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi ở Nam California. Bà Alice Ham, mẹ của nạn nhân, cho biết con gái bà trở về nhà trong tình trạng mất định hướng sau trận đấu bóng rổ. Sau khi xem video về sự việc, bà Ham phẫn nộ và đệ đơn tố cáo lên cảnh sát vào tháng trước.