17/02/2018 | 2

Người mẹ có con bị bắn chết khẩn cầu tổng thống Trump có hành động bảo vệ học sinh

Người mẹ có con bị bắn chết khẩn cầu tổng thống Trump có hành động bảo vệ học sinh

Parkland, Florida. (CBS) – Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tới thăm nạn nhân của vụ nổ súng ở Parkland, Florida, cũng như nhân viên công lực tại Sở Cảnh Sát Quận Broward vào tối Thứ Sáu 16/02.

Tổng thống Trump nói chuyện với các phóng viên tại Bệnh Viện Broward Health North Hospital, xác nhận rằng ông đã gặp các nạn nhân đang hồi phục, trong đó có một bé gái bị bốn vết thương. Ông ca ngợi hành động nhanh chóng của các bác sĩ. Ông không trả lời về vấn đề kiểm soát súng.

Khi ông Trump tới thăm Sở Cảnh Sát Quận Broward vào tối Thứ Sáu 16/02, ông nói chuyến viếng thăm bệnh viện đáng lẽ diễn ra vào Chủ Nhật hoặc Thứ Hai. Nhưng sau khi nói chuyện với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio, tổng thống quyết định thực hiện chuyến đi sớm hơn.  Vị tổng tư lệnh cảm ơn sự hiển diện của cảnh sát. Tổng thống cũng gặp cảnh sát đã bắt giữ nghi can, ông Michael Leonard. Tổng thống dự trù nghỉ cuối tuần tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach.

Vụ nổ súng hôm Thứ Tư khiến 17 người bị thiệt mạng, ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong trường. Bà Lori Alhadeff, người mẹ mất con gái 14 tuổi Alyssa Alhadeff trong vụ nổ súng, đã thông qua CNN lên tiếng tức giận với tổng thống Trump sau vụ nổ súng. Bà nói chính con trai út của tổng thống Barron Trump cũng tới trường, vậy ông Trump nên tăng cường an toàn cho Barron và cho những học sinh khác. Bà nói trong nước mắt: “Ông đã làm được gì?”, “TỔng thống Trump, hãy làm một cái gì đó! Hãy hành động! Chúng tôi cần hành động ngay bây giờ! Những đứa trẻ cần sự an toàn ngay bây giờ!” (Nguyên Trân)