25/08/2015 | 2

Người mẫu Trang Trần bị tuyên phạt 9 tháng tù treo

Người mẫu Trang Trần bị tuyên phạt 9 tháng tù treo

Theo tin từ Tuổi Trẻ, vào sáng ngày 24/8/2015, Tòa án quận Hoàn Kiếm Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với người mẫu Trần Thị Trang – tức Trang Trần (30 tuổi, ngụ tại phường Phạm Ngũ Lão – Q1 – Sài Gòn), và đã tuyên phạt 9 tháng tù treo đối với cựu người mẫu này.

Trước đó, ngày 5/5/2015 người mẫu này đã bị công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội khởi tố về tội danh chống người thi hành công vụ nhưng cho tại ngoại để hầu tra. Được biết phiên tòa sáng ngày 24/8/2015 được mở theo đề nghị của bị cáo, mong xét xử sớm để có thời gian dưỡng thai.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 27/2/2105, Trang Trần cùng bạn bè di chuyển trên chiếc taxi đi từ quán bar về khách sạn. Đến đoạn đường phố Đào Duy Tứ – quận Hoàn Kiếm, tài xế điều khiển xe taxi đi vào đường cấm nên bị Công an phường Hàng Buồm ra hiệu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Sau khi xuống xe, Trang Trần có phản ứng, tranh cãi với một số công an và dân phòng. Đỉnh điểm của sự việc là lúc cô bị công an đến dựt điện thoại trong lúc đang chụp hình selfie với người bạn đi chung, dẫn tới việc cô có những phản ứng chống trả. Sau đó, cô bị 2-3 công an tới bẻ quặt tay và bắt về đồn.

Tại đồn Công an Hàng Buồm, người mẫu này đã có những lời thiếu kiềm chế với công an. Phía công an thì liên tục kích bác, sau đó dùng máy quay lén ghi lại hình ảnh của cô để nhằm buộc tội.

Trang Trần sau đó được chuyển về tạm giữ 2 ngày tại công an quận Hoàn Kiếm. Do vi phạm lần đầu nên cô được tại ngoại hầu tra, và phải trình diện lên đồn công an nhiều lần để làm việc theo yêu cầu. Cô đã có viết bản kiểm điểm, với ghi nhận vì có uống rượu nên không làm chủ bản thân, đã chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ…

Được biết, Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Sự việc cô bị xử nặng nề như vậy, là vì những lời lăng mạ của cô nhắm thẳng vào CSVN, cùng toàn bộ ngành công an. Cô đã nói rằng công an là “thứ ăn tiền của dân” và đã lớn tiếng chửi “đ*t mẹ đảng CSVN”.

Huỳnh Quốc / SBTN