05/05/2015 | 0

Người mẫu Trang Trần bị khởi tố “chống người thi hành công vụ”

Người mẫu Trang Trần bị khởi tố “chống người thi hành công vụ”

Khởi đầu sự việc đêm 26/2/2015, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ quán bar về khách sạn. Khi đến phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tài xế đi vào đường cấm nên bị Công an phường Hàng Buồm ra hiệu dừng xe, kiểm tra giấy tờ. Trang Trần đã xuống xe và có phản ứng, tranh cãi với số công an, dân phòng ở đó.

Theo các đoạn clip ghi lại cảnh tượng lúc đó, Trang Trần đã lấy điện thoại của mình ra để chụp hình selfie với người bạn đi chung, nhưng phía công an đã tới sinh sự, giựt điện thoại, dẫn tới việc Trang Trần có những hành động chống trả. Sau đó, khoảng 2-3 công an, dân phòng tới bẻ quặt tay cô và bắt cô về đồn công an. Khi đó Trang Trần hoàn toàn không tỉnh táo, và bị phía công an khích để có hành vi chửi thề công an, mà theo họ gọi là “chống đối người thi hành công vụ”.

Khi về đồn công an phường Hàng Buồm, cô người mẫu này tiếp tục có những lời thiếu kiềm chế với phía công an, cũng vẫn do những lời nói kích bác của chính công an, nhằm quay lén hình ảnh cô này. Hành động này thể hiện sự tiểu nhân của công an, cũng như vi phạm quyền riêng tư của Trang Trần.

Từ đồn công an phường Hàng Buồm, Trang Trần được chuyển về tạm giữ tại công an quận Hoàn Kiếm. Sau đó 2 ngày, Trang Trần được tại ngoại, bởi cô được ghi nhận là vi phạm lần đầu, nhân thân, lai lịch rõ ràng và gia đình bảo lãnh. Phía công an đã nhiều lần triệu tập Trang Trần lên trụ sở để phục vụ điều tra.

Trang Trần cũng đã viết “bản kiểm điểm” trước khi được tại ngoại, nhận vì uống nhiều rượu nên không làm chủ được bản thân. “Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái”, cô viết.

Trang Trần bị đối xử nặng nề như vậy, bởi những câu chửi của cô nhắm thẳng vào đảng CSVN, và toàn bộ ngành công an khi cô nói rằng công là là thứ “ăn tiền của dân”.

Xét trên góc độ pháp lý của CSVN, công an phường Hàng Buồm không có quyền chặn xe taxi chở Trang Trần. Do đó không phải là “công vụ”, nên Trang Trần không thể nào là “chống người thi hành công vụ”. Hơn nữa, phía công an đã hành xử không đúng mực, trong lúc cô này say. Việc khởi tố Trang Trần, vào đúng dịp họp Hội nghị lần thứ 11 của đảng cộng sản, như cố tình cho người dân thấy: kẻ nào chửi đảng, chống lại đảng hãy coi chừng !

Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần trở nên nổi tiếng với vai nữ phụ trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn.

Nhật Nam / SBTN