17/10/2017 | 0

Người mà tổng thống Trump đề cử vào chức trưởng ban chống ma túy đã rút lui

Người mà tổng thống Trump đề cử vào chức trưởng ban chống ma túy đã rút lui

Washington DC. (CBS) – Sáng nay 17/10, Tổng Thống Donald Trump đã gởi một tin nhắn bằng twitter cho biết người mà ông đề cử vào chức trưởng ban chống ma túy liên bang, dân Biểu Tom Marino, đã tự nguyện rút lui.

Ngày hôm qua, tại buổi họp báo trong Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc , Tổng thống Trump nói  sẽ thay đổi nếu người mà ông đề cử vào chức trưởng ban chống ma túy liên bang có hành động tiêu cực. Ông cam kết chỉ cần có tiêu cực 1%, ông sẽ thay đổi.

Kết quả cuộc điều tra chung của CBS “60 Minutes” và Washington Post về khủng hoảng ma túy, cho thấy Quốc Hội đã trói tay Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy DEA trong giai đoạn cao điểm của cuộc khủng hoảng opioid – một loại thuốc giảm đau mạnh hơn cả ma túy heroin.  Chính dân Biểu Tom Marino của Pennsylvania – người được tổng thống đề cử vào chức trưởng ban chống ma túy liên bang – lại là người đứng đầu cuộc vận động dự luật làm trói tay cơ quan DEA. Dự luật được Dân Biểu Marino và Dân Biểu Marsha Blackburn của Tennessee soạn thảo, nhằm làm suy yếu thẩm quyền của DEA trong việc ngăn chặn các công ty phân phối thuốc giảm đau.

Tổng thống Trump xác nhận ông chưa trò chuyện với ông Marino về báo cáo chung của CBS và Washington Post, nhưng bảo đảm sẽ nói chuyện với ông này và sẽ đưa ra quyết định.

Tổng thống cũng tuyên bố sẽ đưa ra một thông báo quan trọng về đại dịch ma túy trên  toàn quốc vào tuần tới. Hiện nay việc đề cử ông Marino được Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện đình chỉ. Chủ tịch Ủy Ban là Thượng Nghị Sĩ Chuck Grassley cho biết ông Marino chưa nộp phần trả lời cho bảng câu hỏi, vì thế buổi điều trần xác nhận ông Marino chưa được ấn định. (Mai Đức)