11/08/2016 | 0

Người leo tòa nhà Trump kêu gọi cử tri bầu Donald Trump

Người leo tòa nhà Trump kêu gọi cử tri bầu Donald Trump

New York, New York. (Reuters) – Tại buổi họp báo sáng nay, Cảnh sát New York cho biết người leo lên tòa nhà chọc trời Trump Tower là một ủng hộ viên 20 tuổi, của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Video cho thấy người này không chỉ dẫn dắt cảnh sát New York vào vụ leo tường của tòa nhà 58 tầng ở Manhattan chiều qua, mà còn thu hút sự chú ý của hàng trăm cư dân và du khách. Ông sử dụng 4 ống giác hơi khổng lồ, cố leo lên được tầng thứ 21 trước khi bị cảnh sát chộp lấy và kéo vào bên trong an toàn, qua một khung cửa sổ mở.

Cảnh sát New York cho biết ủng hộ viên này là một cư dân Virginia, và mục đích duy nhất là muốn gặp ông Trump. Người này không hề có ý định đe dọa ai. Theo quan sát của phóng viên CBS News, ông đeo một ba lô màu đen, sử dụng đai da và dây thừng để cột người vào bên hông tòa nhà chọc trời 58 tầng. Cảnh sát đập vỡ nhiều khung cửa sổ để chặn đường lên của ông. Cảnh sát sử dụng hệ thống của lau chùi cửa sổ để tiến tới gần ông. Trong suốt 3 giờ, ông chơi trò mèo vờn chuột với cảnh sát, tìm cách giữ khoảng cách xa với những người cứu nạn. Tuy nhiên trò chơi nguy hiểm kết thúc lúc gần 7 giờ tối.

Tòa nhà được cho là tổng hành dinh của ông Trump. Ông cùng vợ sống ở đó, nhưng trong thời gian xảy ra sự việc, ông trên đường tới Florida để vận động. Ủng hộ viên này cho biết ông muốn thu hút sự chú ý, để kêu gọi mọi người bầu cho ông Trump. (Mai Đức)