Người lao động Việt Nam gặp nạn ở Thái Lan, 13 người chết

Người lao động Việt Nam gặp nạn ở Thái Lan, 13 người chết

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn của truyền thông Thái Lan cho hay, tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra sáng ngày 2 tháng 6, tại tỉnh Chaiyaphum nằm về phía đông bắc Thái Lan làm 13 người thiệt mạng, và 4 người bị thương.
Số người tử nạn gồm 8 đàn ông và 5 phụ nữ. Theo cuộc điều tra của chính quyền địa phương, chiếc xe chở khách đột ngột đâm vào phía sau đuôi chiếc xe vận tải chở khoai mì phía trước khi đang chạy trên đường cao tốc 201 thuộc huyện Kaeng Klor của tỉnh Chaiyaphum.
Báo Tuổi Trẻ nói rằng, cú đâm thình lình mạnh dữ dội đến nổi chiếc xe chở hành khách 15 chỗ phát hoả. Cũng theo cuộc điều tra ban đầu, người ta nghi nguyên nhân gây tai nạn là vì tài xế lái xe chở khách ngủ gục.
Cảnh sát Kaeng Klor nói rằng tất cả các nạn nhân đều là công nhân Việt Nam, đã được đón tại cổng trường đại học Ramkhamhaeng ở Bangkok để đưa đến tỉnh Nong Bualampoo, sát biên giới Lào. Còn theo báo mạng VNExpress, chiếc xe gặp nạn khi đang di chuyển trên quốc lộ, đoạn thuộc địa phận Kaeng Klor.
Giám đốc Sở cảnh sát Kaeng Klor nói rằng chiếc xe chở hành khách đột ngột đổi hướng, đâm vào đuôi xe vận tải chở sắn rồi bốc cháy. Tất cả các nạn nhân không kịp thoát ra khỏi xe vì bị thương sau cú đâm dữ dội.
Trên xe lúc đó có 17 người, và 13 người thiệt mạng gồm 12 khách Việt và tài xế người Thái. Theo nhân viên lãnh sự quán Cộng sản Việt Nam tại Khonkaen, tai nạn xảy ra khoảng 5 giờ 45 phút sáng ngày 2 tháng 6, khi chỉ còn cách thị trấn Kaeng Klor khoảng 3 cây số.
Cảnh sát Thái Lan cho hay, đã xác định được danh tính của một người tử nạn là linh mục Vũ Hạnh. Cũng nguồn tin của cảnh sát Thái Lan nói rằng chiếc xe chở khách 15 chỗ chạy bằng gas nên lập tức phát nổ và bốc lửa cháy dữ dội sau cú va chạm.

“Xe chở khách 15 chỗ cháy đen sau cuộc va chạm”

“Những thi thể bị cháy đen rất khó xác định được danh tính”
Ba người bị thương, may mắn sống sót nhờ được tài xế lái xe vận tải cứu giúp. Nguồn tin này nói rằng người Việt Nam gặp nạn trong vụ này đang làm việc tại Bangkok, đang trên đường đến tham dự một cuộc họp của nhà thờ để giúp những người nghèo khổ và bệnh nhân nhiễm HIV tại tỉnh Chaiyaphum.
Chuyến đi do Hội Thanh niên Công giáo Việt Nam ở Thái Lan tổ chức. Theo báo Thanh niên, các thi thể nạn nhân bị lửa cháy đen nên rất khó xác định được danh tính. (S. Châu)