21/03/2021 | 6

Người lao động nhập cư Việt Nam bị phạt vì đăng quảng cáo kết hôn ở Đài Loan

Người lao động nhập cư Việt Nam bị phạt vì đăng quảng cáo kết hôn ở Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Một công nhân nhập cư gần đây đã bị Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) phạt vì cố gắng tuyển phụ nữ từ quê nhà Việt Nam để kết hôn với người bạn Đài Loan của anh ta. Trong một bản tin hôm thứ Sáu (ngày 19/3), Cơ quan Di trú Quốc gia NIA cho biết người đàn ông Việt Nam trên đã vi phạm Đạo luật Nhập cư của Đài Loan khi đăng một quảng cáo kết hôn trên Facebook để thu hút các cô dâu ngoại quốc. Tin nhắn trong quảng cáo được viết bằng tiếng Việt và có cả thông tin cá nhân của người bạn Đài Loan.

Theo Taiwan News đưa tin, cơ quan Di trú Quốc gia NIA nhấn mạnh rằng việc khuyến khích hôn nhân đa văn hóa thông qua quảng cáo là bất hợp pháp, bất kể chúng được viết bằng ngôn ngữ nào. Cơ quan này lưu ý rằng hơn 80% những người vi phạm luật này vào năm ngoái đã đăng quảng cáo trên internet, và cho biết rằng nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 100,000 Đài tệ (3,521 mỹ kim) đến 500,000 Đài tệ. Cơ quan này kêu gọi các công dân ngoại quốc ở Đài Loan tránh quảng bá hôn nhân đa văn hóa như một hình thức mua bán trên mạng xã hội, thay vào đó họ nên cố gắng tổ chức các cuộc gặp mặt thực tế cho bạn bè của họ ở cả trong nước và ngoại quốc.

Cơ quan Di trú Quốc gia NIA khuyên những người Đài Loan muốn kết hôn với cô dâu ngoại quốc nên liên lạc với các tổ chức mai mối hợp pháp. Cơ quan này cảnh báo rằng việc đi tìm các cuộc hôn nhân xuyên quốc gia thông qua các quảng cáo bất hợp pháp có thể bị coi là vi phạm luật di trú. (BBT)