Người lái xe lao vào nhà thờ Lavang ở Portland không xuất hiện trước toà

Người lái xe lao vào nhà thờ Lavang ở Portland không xuất hiện trước toà

Hieu John Phung - ảnh: Oregonlive.com

Tin Portland, Oregon.- Người đàn ông 35 tuổi bị buộc tội lái chiếc xe SUV lao vào ngôi nhà thờ Việt Nam sáng sớm ngày Giáng Sinh không xuất hiện tại phòng xử án Portland hôm thứ Tư (26 tháng 12) theo trát toà.

Một thành viên của văn phòng cảnh sát Multnomah cho biết, nghi can Hieu John Phung bị bắt tại Astoria đã được đưa vào bệnh viện.

Theo oregonlive.com, điều này cho thấy có thể Phung bị mắc bệnh tâm thần. Văn phòng cảnh sát quận Clatsop xác nhận tin nói rằng Phung không trình diện tại phiên toà. Phung đã bị tống giam vào trại giam của quận Multnomah khoảng 4 giờ sáng thứ Hai, sau khi gọi điện thoại để tự thú với cảnh sát rằng ông đã lao chiếc xe Acura MDX vào nhà thờ Thánh nữ Lavang toạ lạc tại góc đại lộ Northeast 54th và đường Alameda sau lúc nửa đêm.

Kết quả của cuộc điều tra cho biết, hai viên chức cảnh sát Portland tìm kiếm chứng cứ cho thấy có một chiếc xe hơi đã lao thẳng vào cánh cổng đang khoá để chạy vào nhiều khu vực khác nhau của tòa nhà.

Các nhân viên nhà thờ nói rằng chiếc SUV lao qua cổng ngôi nhà thờ làm hư hại hầu như tất cả mọi thứ bên trong khu vực thờ phượng của ngôi thánh đường. Cảnh sát tìm thấy một cái vỉ sắt và bảng số xe hơi, nhận dạng chiếc xe do Phung đứng tên đăng bạ. Tuy nhiên, không lâu sau đó thì chính can phạm gọi điện thoại để báo với cảnh sát nội vụ như là lời thú tội và tự nguyện nộp mình cho cảnh sát.

Song Châu