18/04/2018 | 1

Người lái chiếc máy bay Southwest Airlines bị nổ là nữ phi công lái chiến đấu cơ của Mỹ

Người lái chiếc máy bay Southwest Airlines bị nổ là nữ phi công lái chiến đấu cơ của Mỹ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Nữ phi công của hãng Southwest Airlines đã cho hạ cánh khẩn cấp thành công, sau khi một động cơ của máy bay nổ tung, làm cho hàng trăm mảnh kim loại bắn ra, khiến một khung cửa sổ bị vỡ. Cô đã được khen ngợi là người có “thần kinh thép”, bình tĩnh ngăn chặn một thảm họa có thể tồi tệ hơn. Tai nạn trên không này đã giết chết một nhành khách và làm bị thương 7 hành khách khác.

CBS News trích lời nhóm cựu sinh viên trường đại học MidAmerica Nazarene, cho biết cô Tammie đã từng là một trong những nữ phi công lái chiến đấu cơ F-18 đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ.

Nữ phi công Tammie Jo Shults đã hoàn toàn kiểm soát được chiếc máy bay số hiệu 1380 (đang trên đường từ thành phố New York bay tới Dallas, Texas) và đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia, Pennsylvania một cách an toàn.

Hành khách Alfred Tumlinson là cư dân tiểu bang Texas, không giấu được giọng nói vừa run sợ vừa cảm động, khen ngợi nữ phi công Shults và phi hành đoàn trên chuyến bay, nói rằng họ làm việc với một tinh thần vô cùng chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà phi cơ hạ cánh khẩn cấp bình yên và an toàn.

Danh tính hành khách thiệt mạng được công bố là Jennifer Riordan 43 tuổi. Bà là mẹ của 2 đứa con nhỏ, cư dân thành phố Albuquerque, New Mexico, đồng thời là phó giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của ngân hàng Wells Fargo. Bà bị hút ra khỏi khung cửa sổ bị vỡ, được những người chung quanh kéo lại, nhưng họ không thể cứu sống bà. (Mai Đức)