07/10/2021 | 2

Người Kurd cho biết Hoa Kỳ đồng ý ở lại Syria

Người Kurd cho biết Hoa Kỳ đồng ý ở lại Syria

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Năm 7/10), một chính trị gia người Kurd hàng đầu của Syria cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục ở lại Syria để tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo ISIS, xây dựng hạ tầng cơ sở và vẫn là một bên tham gia tìm kiếm một giải pháp chính trị sau hơn 10 năm nội chiến.

Sau các cuộc họp tại Washington với đại diện Tòa Bạch Ốc, Bộ Ngoại giao và Ngũ Giác Đài, một trong những lãnh đạo người Kurd hàng đầu của Syria thông báo với Reuters rằng Hoa Kỳ đã đưa ra cam kết rõ ràng với người Kurd.

Ông Ilham Ahmed, một nhà lãnh đạo chính trị người Kurd và là chủ tịch ủy ban điều hành của Hội đồng Dân chủ Syria, cho biết “Hoa Kỳ cam kết sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo và xây dựng hạ tầng cơ sở ở Đông Bắc Syria”.

Ông Ahmed cho biết “Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ ở lại Syria và sẽ không rút lui – họ sẽ tiếp tục chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo”. “Trước đây Mỹ không rõ ràng dưới thời cựu tổng thống Donald Trump và trong cuộc rút quân ở Afghanistan, nhưng lần này họ đã làm rõ mọi thứ”.