05/12/2016 | 0

Người Hy Lạp mặc trang phục ông già Noel tham gia cuộc chạy bộ từ thiện

Người Hy Lạp mặc trang phục ông già Noel tham gia cuộc chạy bộ từ thiện

Athens, Greece. (Reuters) – Hơn 1,000 người trong sắc phục ông già Noel tràn ngập đường phố ở thủ đô Hy Lạp trong ngày hôm nay để tham gia cuộc đi bộ từ thiện.

Họ gồm những người đàn ông, phụ nữ và kể cả trẻ em nằm trong xe nôi, mặc trang phục của ông già Noel, trả một số tiền 10 euro lệ phí mỗi người để tham dự cuộc đi bộ dài 2.5 cây số được tổ chức lần thứ 3 tại Athens.

Đoàn người gióng chuông, nhảy múa trên đường phố và reo hò Hohoho theo điệu nhạc Giáng Sinh, tràn ngập một màu đỏ tươi khắp thủ đô Hy Lạp khiến người qua lại bật cười thích thú.

Một cư dân Athens 38 tuổi cho biết, cuộc chạy bộ hết sức thú vị vì sự kết hợp giữa lễ hội mừng Giáng Sinh và hoạt động từ thiện, và ngay cả các chú chó cũng mặc trang phục của ông già Noel khi tham gia cuộc chạy. Đặc biệt là chủ các cửa hàng ở dọc theo hai bên đường mang bánh kẹo và nước uống tặng cho người đi bộ.

Số tiền thu được từ những người tham gia cuộc chạy sẽ được trao cho bệnh viện chấn thương não của trẻ em, và Trung tâm Tiếp nhận và Đoàn kết của thành phố Athens. (Song Châu