06/11/2017 | 1

Người hùng Texas bắn và đuổi theo nghi can Devin Patrick Kelley trước khi cảnh sát tới

Người hùng Texas bắn và đuổi theo nghi can Devin Patrick Kelley trước khi cảnh sát tới

Sutherland Springs, Texas. (Reuters) – Một “người hùng Texas” đã chứng kiến vụ nổ súng tại một nhà thờ ở Sutherland Springs, quyết định hành động chứ không chờ cảnh sát tới.

Người hùng đó là Johnnie Langendorff. Anh cho biết khi anh đang ngồi trong chiếc pick-up chạy ngang qua khu vực thì nghe tiếng súng vang lên, nên vòng xe quay lại. Thấy nghi can chạy ra khỏi nhà thờ, trong tay vẫn cầm khẩu súng trường tấn công, anh đoán được sự việc, lấy súng trường trong xe ra bắn về phía nghi can, buộc Devin Patrick Kelley phải ném khẩu Ruger xuống đất và lái xe chạy trốn.

Một cư dân địa phương chạy tới thông báo ngắn gọn với anh, rồi nhảy lên xe. Anh lập tức nhấn ga cho chiếc xe pick-up rượt theo chiếc xe nghi can. Có những lúc vận tốc của cuộc rượt đuổi lên tới 95 dặm một giờ. Anh bình tĩnh lái xe trong khi cư dân địa phương liên tục thông báo tình hình cho tổng đài 911.

Cuộc rượt đuổi kéo dài suốt 11 dặm và kết thúc bằng cái chết của nghi can.

Johnnie Langendorff cho biết khi hai xe tới gần biên giới một thành phố khác, chiếc xe của nghi can loạng choạng và bị lạc tay lái, đâm nhào xuống một con mương bên lề. Anh không dám lại gần, sợ nghi can từ trong xe bắn ra. Khi cảnh sát xuất hiện, họ chờ trong vài phút và quyết định đập vỡ kính xe, phát hiện nghi can đã chết vì bị đạn bắn.

Các nhà chức trách vẫn chưa rõ nghi can chết vì tử tử hay vì trúng đạn của Johnnie Langendorff.

Trò chuyện với phóng viên Huffington Post, anh nói không nhận mỹ từ “anh hùng” mà giới báo chí trao tặng, nói rằng anh chỉ làm điều mà anh nghĩ là đúng đắn. (Mai Đức)