08/04/2015 | 1

Người Huế mua dưa ủng hộ nông dân vùng lũ Quảng Nam

Người Huế mua dưa ủng hộ nông dân vùng lũ Quảng Nam

Chứng kiến nỗi đau hàng chục hecta dưa hấu, hoa màu của bà con vùng lũ Quảng Nam ngập trong biển nước do những cơn mưa lớn bất thường mấy ngày qua gây nên, rất nhiều bạn trẻ ở miền Trung đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân nghèo trong lúc khó khăn. Để thực hiện hành động cao đẹp này, các bạn trẻ đã vận chuyển 4 tấn dưa hấu từ Đà Nẵng ra Huế, và được người dân hưởng ứng rất mạnh mẽ.

Nhờ sự chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội, hành động chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ Quãng Nam được lan truyền nhanh chóng. Chưa đến 2 giờ đồng hồ, số dưa được vận chuyển từ Đà Nẵng vào Huế đã được bà con hưởng ứng mua hết.

“Tôi nghe tin trên đài thì biết trong Quãng Nam bị thiệt hại dưa hấu rất nhiều, nên tôi tới đây mua dưa ủng hộ bà con trong đó. Tôi mua hết 5kg luôn,” chị Lê Diệu Anh nói.

“Cảm thấy trong lòng rất vui khi thấy các bạn trẻ với hành động ý nghĩa thế này. Hiện lượng nông sản của chúng ta còn rất nhiều, mà khả năng bị ép giá là rất lớn. Nên có những hành động của các bạn trẻ như thế này. Nên mở rộng hơn phong trào này, cảm ơn các bạn nhiều.” Bạn có nickname Thanh Nghiêm viết.

Bạn Trần Quốc Tài, sinh viên đang theo học ở Huế chia sẻ: “Bản thân em cũng là người vùng Đại Lộc – Quảng Nam, nên rất xót thương cho người dân quê em. Em cảm ơn người dân Huế đã giúp đỡ, ủng hộ cho người dân quê em, để họ quên đi phần nào mất mát ngày vừa qua.”

Ngoài ra, còn có cả du khách nước ngoài đang du lịch tại Huế cũng tham gia hưởng ứng phong trào này. Hiện nay phong trào đang được lan rộng và hưởng ứng tích cực của mọi người trên khắp cả nước. Một hành động nhỏ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa to lớn đối với bà con vùng lũ.

Lá lành đùm lá rách. Người dân Việt Nam không hề vô cảm trước nỗi đau của đồng loại dù sống nhiều năm dưới chính sách chia rẻ trị của Đảng CSVN. Tinh thần tương trợ lẫn nhau này cần phát triển trong mọi hoàn cảnh khó khăn, bất kể do thiên tai hay do chính quyền gây ra.

Huỳnh Quốc / SBTN