06/01/2016 | 0

Người homeless ở Los Angeles được khuyên nên dời lên chỗ cao hơn

Người homeless ở Los Angeles được khuyên nên dời lên chỗ cao hơn

Pico Rivera, California. (CBS) – Khi những cơn mưa to tiếp tục đổ nước xuống hệ thống sông ngòi và cống rãnh của miền nam California, Sở cảnh sát Los Angeles County điều động nhân viên tới từng chân cầu dọc theo sông San Gabriel, cảnh báo người homeless nên tìm chỗ trú ngụ cao hơn.

Video cho thấy nhân viên cơ quan về người homeless của Sở cảnh sát Los Angeles County kết hợp với nhân viên đảm trách về nhà cố gắng thuyết phục những người sống dưới gầm cầu nên chuyển đến nơi khác an toàn hơn. Họ khuyến khích người homeless nên tận dụng các nhà tạm trú trong khu vực để có một chỗ ngủ ấm áp. Họ cũng cảnh báo rằng nếu tiếp tục sống bên dưới gầm cầu như thế này, nếu mực nước sông dâng lên cao, tính mạng của người homeless sẽ rất nguy hiểm.

Theo các nhà chức trách, căn lều của người homeless không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng bản thân, mà còn cho tính mạng của nhân viên cứu nạn nếu tình trạng ngập lụt xảy ra. Cảnh sát cho biết họ từng cảnh báo người homeless về hiện tượng El Nino từ tháng 7, và nói rằng mục tiêu của họ là dẫn dắt người homeless tới các dịch vụ hỗ trợ chứ không bắt giữ ai. Tuy nhiên những người quen sống dưới gầm cầu, thường gọi đây là nhà như Laurie Potter, nói rằng họ không có nơi nào khác để đi. Có lẽ họ sẽ trở lại gầm cầu sau khi những cơn bão chấm dứt. Laurie nói cuộc sống trong nhà tạm trú không thoải mái, làm gì cũng phải xếp hàng, trong khi họ cảm thấy tự do khi sống trong căn lều. (Mai Đức)