18/12/2015 | 0

Người homeless ngủ, tắm tại phi trường LaGuardia

Người homeless ngủ, tắm tại phi trường LaGuardia

New York, New York. (CBS) – Giữa bầu không khí bận rộn của mùa nghỉ lễ, nhiều người hối hả tới phi trường LaGuardia để về thăm gia đình.

Dù vội vàng cách mấy, du khách vẫn thấy nhiều người homeles nằm ngủ và thậm chí ngồi ngủ, la liệt bên trong phi trường. Video quay cảnh này lúc 2 giờ sáng, thu được hình ảnh nhiều người ngủ trên xe lăn, ngủ trong túi nhựa, ngủ trên ghế và thậm chí tắm rửa trong các nhà vệ sinh công cộng. Họ làm những điều này ngay trước mắt công chúng. Một ông homeless 68 tuổi cho biết ông chọn phi trường LaGuardia làm chốn nương thân vài năm nay. Hầu hết những người nằm ngủ vùi quanh ông đều là homeless. Ông không xưng tên, chỉ nói ông thích ngủ trong phi trường vì an toàn. Ông chỉ vào một camera giám sát gần đó, nói thêm ở đây an toàn hơn ở nhà tạm. Nếu ông mang những vật dụng cá nhân này vào nhà tạm, ngay đêm đó chắc chắn ông bị ăn dao. Ngoài ra, giường nệm ở nhà tạm toàn rận rệp. Ông thích ngồi đây vì có thể xem CNN cả ngày. Ông cho biết ban ngày họ tản ra ngoài kiếm ăn, nhưng ban đêm khi tụ tập lại để ngủ, số homeless có thể lên tới cả trăm người.

Nửa giờ sau, CBS News tìm thấy hơn 50 người xuất hiện quanh các nhà vệ sinh công cộng. Từ chỗ họ bốc ra một mùi hôi đặc trưng của quần áo lâu ngày không giặt. Các du khách cho biết họ rất ngại tới gần những khu vực này. (Mai Đức)