05/07/2016 | 0

Người Hồi giáo kêu gọi thắt chặt an ninh tại đền thờ

Người Hồi giáo kêu gọi thắt chặt an ninh tại đền thờ

Houston, Texas. (Reuters) – Trong ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7, người Hồi giáo ở khắp nơi kêu gọi cảnh sát cung cấp thêm và thắt chặt an ninh, chung quanh các đền thờ Hồi giáo ở tiểu bang Texas.

Nguyên nhân là vì một ngày trước đó, một bác sĩ người Hồi giáo bị bắn khi ông này tới gần một đền thờ Hồi giáo. Tại buổi họp báo, Deric Muhammad là một nhà hoạt động trong cộng đồng người Hồi giáo, yêu cầu cảnh sát Texas phải tìm cho ra nghi can bắn em trai ông, khi ông này đang trên đường tới nhà thờ để cầu nguyện. Ông Deric cũng yêu cầu cảnh sát không bỏ sót một khu vực đang nghi ngờ nào. Nếu cảnh sát cần sự giúp đỡ, họ sẵn sàng cung cấp sự giúp đỡ. Ông muốn cảnh sát phải tìm thấy nghi can và đưa kẻ bắn em trai ông ra trước công lý.

Theo thông báo của cảnh sát Texas gởi cho chi nhánh Hội đồng Quan hệ người Mỹ theo đạo Hồi, có trụ sở đặt tại thành phố Houston, nạn nhân là bác sĩ Arslan Tajammul, một chuyên gia về nhãn khoa ở độ tuổi 30. Ông này được đưa vào bệnh viện địa phương sau khi bị bắn. Tuy nhiên vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay ông này vẫn còn nằm trong phòng săn sóc đặc biệt và hy vọng hồi phục hoàn toàn.

Thông báo cho biết khi bác sĩ này đi bộ tới đền thờ Madrasah Islamiah để cầu nguyện, ông bị bắn 2 phát vào lúc 5 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật. Sau đó 3 kẻ tấn công chạy trốn bằng bộ. (Mai Đức)