11/11/2015 | 0

Người hỏa tiễn bay quanh tượng nữ thần tự do

Người hỏa tiễn bay quanh tượng nữ thần tự do

New York, New York. (Reuters) – Một video công bố gần đây cho thấy doanh nhân người Úc David Mayman là người đầu tiên bay quanh Tượng Nữ thần Tự Do ở New York, trong trang phục người hỏa tiễn.

Công ty JetPack Aviation của ông Mayman tuyên bố một phát minh mới, khẳng định đây là bộ trang phục người hỏa tiễn thực sự trên thế giới, khi phát hành đoạn video trên YouTube cho thấy ông bay quanh New York. Theo website của JetPack Aviation, JB-10 có thể đưa phi công lên độ cao tới 10 ngàn feet, với vận tốc 100 dặm một giờ. Và tùy theo trọng lượng của phi công, mỗi lần bay lượn trên không trung có thể kéo dài tới 10 phút. Trong bộ trang phục này, phi công có thể bay lên và đáp xuống theo chiều thẳng đứng, nhờ có động cơ phản lực vận hành bằng turbine được gói gọn trong chiếc ba lô đeo trên lưng.

Theo các nhà sản xuất, đây mới thực sự gọi là trang phục người hỏa tiễn. JetPack Aviation phân tích những bộ trang phục người hỏa tiễn khác đều có khuyết điểm, hoặc sử dụng nhiên liệu hỏa tiễn với kích thước quá lớn so với một ba lô, hoặc yêu cầu phi công phải đứng ở trên cao nhảy xuống. JB-10 chỉ sử dụng dầu diesel, và phiên bản được thấy trong video không cần phi công phải có giấy phép. JetPack Aviation nghiên cứu suốt 10 năm mới chế tạo được JB-10. Nỗ lực của họ được Firelight Productions và Paper Bark Films đưa vào phim Rocket Compulsion, sẽ công chiếu vào giữa năm 2016. (Mai Đức)