24/02/2020 | 0

Người hâm mộ tưởng niệm Kobe Bryant và con gái Gianna

Người hâm mộ tưởng niệm Kobe Bryant và con gái Gianna

Reuters

Tin Los Angeles, California – Vào sáng thứ Hai, 24 tháng 2, hàng ngàn người đã tụ tập tại Trung tâm Staples ở Los Angeles để dự lễ tưởng niệm cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant và con gái Gianna, vào gần 1 tháng sau khi cả hai thiệt mạng trong một tai nạn trực thăng cùng 7 nạn nhân khác. Gần 20,000 người hâm mộ đã ngồi kín các khán đài ở trung tâm Staples, nơi Kobe Bryant đã thi đấu cho đội Los Angeles Lakers trong 2 thập niên.

Lễ tưởng niệm có tên gọi là A Celebration of Life, tạm dịch là Một kỷ niệm của cuộc sống. Sự kiện bắt đầu với màn trình diễn của ca sĩ Beyonce, qua 2 ca khúc XO và Halo. Trên khác đài, nhiều người tham dự mặc trang phục màu đen, nhưng cũng có nhiều người mặc áo màu vàng và tím theo màu áo của đội Lakers. Trong khi đó, màn hình điện tử chiếu lại những hình ảnh của gia đình Bryant, gồm hình cầu thủ Kobe và vợ là Vanessa, hình Kobe và con gái Gianna, hình Gianna trên sân bóng rổ, và các hình ảnh Gianna khi còn bé. Những người tham dự sự kiện được phát một bộ quà lưu niệm, gồm tập chương trình chứa nhiều bức ảnh, một kim cài áo màu tím có chữ KB, và một áo thun có in hình hai cha con Kobe và Gianna Bryant. Nghệ sĩ Jimmy Kimmel, người chủ trì chương trình talk show cùng tên trên đài ABC, đã có bài diễn văn đầy cảm động vinh danh toàn bộ 9 nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn trực thăng.

Cô Vanessa, vợ của cầu thủ Kobe Bryant, sau đó chia sẻ về các kỷ niệm đẹp của cô với chồng và con gái. Rất nhiều cầu thủ và cựu cầu thủ của đội Lakers cũng tham dự lễ tưởng niệm. Kobe Bryant và Gianna đã được an táng vào ngày 7 tháng 2, tại một nghĩa trang tư nhân ở Corona del Mar.

Mộc Miên