28/02/2015 | 0

Người hâm mộ tưởng nhớ ngôi sao phim Star Trek

Người hâm mộ tưởng nhớ ngôi sao phim Star Trek

Hollywood, California. (CBS) – Leonard Nimoy nổi tiếng với vai diễn Mister Spock trong bộ phim truyền hình nhiều tập Star Trek, vừa qua đời hôm thứ Sáu, thọ 83 tuổi.

Buổi tối cùng ngày, người hâm mộ tụ tập trước Nhà Hát Trung Hoa TCL ở Hollywood để vinh danh ngôi sao tài năng. Họ đặt hoa và thiệp phía trước nhà hát để tưởng niệm biểu tượng điện ảnh thế giới đã giúp họ có những suy nghĩ khác về cuộc sống. Leonard Nimoy qua đời tại nhà riêng ở Bel Air, Los Angeles, sau thời gian chống chọi với căn bệnh nghẽn phổi mãn tính giai đoạn cuối.

Tối thứ Sáu, toàn bộ hệ thống ánh sáng bên ngoài Nhà Hát Trung Hoa TCL được tắt đi cho một phút mặc niệm. Chào đời ở Boston, Massachusetts, vào năm 1931, Leonard Nimoy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ thập niên 50. Ông xuất hiện trong nhiều show truyền hình và phim điện ảnh trước khi đảm nhận vai Mister Spock trong bộ phim truyền hình Star Trek, kéo dài từ năm 1966 đến năm 1986. David Luong là chủ tịch Los Angeles Star Trek Club, cho biết Leonard Nimoy và nhân vật Spock làm nên tên tuổi cho phim Star Trek. Ông có một tác động đích thực tới cuộc sống của vô số người hâm mộ. Không có ông, Star Trek không thể có được lực lượng khán giả đông đảo như hiện nay.

Dù tạm biệt cõi đời, ông vẫn để lại một di sản tuyệt vời cho cuộc sống của thế hệ hiện nay. (Mai Đức)