01/06/2016 | 1

Người hâm mộ túc cầu vẫn muốn đi Pháp xem Euro 2016

Người hâm mộ túc cầu vẫn muốn đi Pháp xem Euro 2016

Paris, Pháp. (Reuters) – Cảnh báo du lịch của Bộ Ngoại giao về tấn công khủng bố có thể xảy ra ở Pháp, không làm mất đi tình yêu túc cầu của người hâm mộ. Họ cho biết không có cảm giác lo sợ, luôn cảm thấy an toàn khi ở thủ đô nước Pháp, nơi từng bị tấn công khủng bố khiến 130 người thiệt mạng.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát hành cảnh báo, trong đó nói rằng tấn công khủng bố có thể xảy ra vào mùa hè, có thể nhắm vào giải vô địch túc cầu Euro 2016, cũng như giải đua xe đạp Tour de France. Tuy nhiên, một viên chức Bộ Ngoại giao cho biết họ chưa có thông tin về de dọa tấn công khủng bố cụ thể. Mike Hagan là du khách Mỹ, đang có mặt ở Paris cùng gia đình. Ông nói không hề bối rối trước cảnh báo như thế này.

Theo ông quan sát, mọi khu vực đều an toàn. Cảnh sát Paris hiện diện ở khắp mọi nơi. Do đó du khách tiếp tục tận hưởng kỳ nghỉ của họ. Không riêng người Mỹ, mà du khách từ các nước khác cũng nói rằng họ không cảm thấy lo sợ khi đến Paris. Họ nghĩ chỉ cần tranh những nơi đông người là được.

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết có hơn 90 ngàn cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh, sẽ được điều động trên toàn nước Pháp, để bảo đảm sự an toàn của Euro 2016. Ban tổ chức dự đoán có khoảng 2.5 triệu người tới xem 51 trận đấu của 24 đội tuyển, diễn ra trên 10 sân vận động khắp nước Pháp. (Mai Đức)