15/05/2016 | 1

Người hâm mộ túc cầu tại Syria vẫn đầy cuồng nhiệt, bất chấp nội chiến

Người hâm mộ túc cầu tại Syria vẫn đầy cuồng nhiệt, bất chấp nội chiến

Damascus, Syria. (Reuters) – Giới hâm mộ môn túc cầu ở Syria vẫn còn nuôi dưỡng lòng say mê môn thể thao này, bất chấp cuộc sống khắc nghiệt vì cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua.

Tại một quán cà phê ở thủ đô Damascus có đặt một màn hình chiếu trận bán kết của giải Vô địch của Liên đoàn Túc cầu Âu châu, người ta có thể nhìn thấy tính chất cuồng nhiệt của những người hâm mộ môn thể thao này. Đây là một trong những địa điểm thu hút đông đảo người cổ vũ môn thể thao tại quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá. Điều đáng chú ý là tại quán cà phê này, không chỉ có đàn ông mà xuất hiện cả các băng cổ động viên phụ nữ.

Câu lạc bộ đặt tại quán cà phê này đã được Royal Madrid Football Club đồng ý cho thành lập, cũng nổi tiếng như Real Madrid. Nhiều người trong số họ hiện diện tại câu lạc bộ cho biết họ yêu thích Cristiano Ronaldo, ngôi sao của đội Real Madrid. Tuy nhiên, khi lựa chọn giữa đội tuyển quốc gia Syria với đội Real Madrid thì chỉ có một số ít người Syria chọn đội này thay vì đội tuyển của họ. Những người này cho rằng họ hãnh diện vì đội Syria lọt vào vòng 12 đội của giải Túc cầu Thế giới năm 2018.

Cuộc khủng hoảng tại Syria hầu như không mấy ảnh hưởng đến tinh thần cổ vũ cuồng nhiệt các trận đấu túc cầu các băng nhóm hâm mộ, được coi là môn thể thao giúp họ quên đi cuộc chiến tranh tàn khốc. (Song Châu)