11/12/2015 | 1

Người hâm mộ Star Wars cắm trại trước rạp

Người hâm mộ Star Wars cắm trại trước rạp

Los Angeles, California. (CBS) — Cuốn phim Star Wars mới nhất The Force Awakens sẽ ra rạp vào Thứ Sáu tuần sau, nhưng điều đó không ngăn cản những người hâm mộ bắt đầu xếp hàng từ trước hơn một tuần.

Cặp tình nhân Andrew Porter và Caroline Ritter đến từ Úc, đã vượt qua ngàn trùng để đến ngồi trước cửa nhà hát Trung Hoa TCL ở Los Angeles và dự trù làm đám cưới ngay ngày đầu cuốn phim công chiếu. Cặp này ở trong khoảng 100 người đã cắm trại trước rạp hát ngay trong tuần này để dành chỗ vào xem cuốn phim ra mắt vào cuối tuần sau. Những người hâm mộ so sánh sự kiện này như là đại nhạc hội Woodstock dành cho những người mê phim Star Wars. Ban tổ chức của cuộc cắm trại dự tính cho chiếu lại lần lượt từng cuốn phim Star Wars trước đây ngay trước sân trước của rạp hát, theo thứ tự mà các cuốn phim đã được phát hành. Mọi người đang xếp hàng xem như được bảo đảm là sẽ có vé, nhưng những người đứng trước có thể chọn chỗ tốt hơn. Một số người còn tổ chức gây quỹ cho các tổ chức từ thiện trong khi họ cắm trại trước rạp hát.

Đây cũng chính là rạp hát đã từng chiếu ra mắt cuốn phim Star Wars đầu tiên vào năm 1977, và là nơi hai người máy R-Two-D-Two và C-Three-P-O đã để lại dấu vết của mình. (Huy Lam)