02/02/2015 | 0

Người hâm mộ Patriots ăn mừng chiến thắng Super Bowl

Người hâm mộ Patriots ăn mừng chiến thắng Super Bowl

Amherst, Massachusetts. (Reuters) – Hàng trăm sinh viên tụ tập trong khuôn viên Đại học Massachusetts Amherst ăn mừng, khi đội New England Patriots đăng quang danh hiệu vô địch Super Bowl vào chiều Chủ Nhật, sau khi đánh bại Seattle Seahawks với tỷ số 28-24.

Đây là danh hiệu Liên đoàn Football Quốc gia đầu tiên của Patriots trong 10 năm. Theo NBC, hơn một chục sinh viên bị bắt tại trường đại học trong hi cảnh sát theo dõi các hoạt động của đám đông. Báo chí địa phương cho biết Ban Quản trị trường đại học ban hành một số quy định mới vào ban đêm để ngăn ngừa bạo loạn, do đó, việc mừng chiến thắng phải kết thúc trước nửa đêm. Chiến thắng này đưa New England lên ngang hành với 5 đội banh khác cùng có 4 lần chiến thắng Super Bowl. Trong khi đó, Tom Brady sánh vai với Terry Bradshaw và thần tượng Joe Montana tại Hall of Famers, là Đại sảnh dành cho người nổi tiếng.

Anh là tiền vệ duy nhất mang về 4 lần chiến thắng cho Patriots. Trong trận đấu hôm Chủ Nhật, Brady ghi được 4 touchdown, trong đó có 2 touchdown anh thực hiện ở hiệp bốn, giúp anh đạt kỷ lục là cầu thủ ghi được 13 touchdown ở giải Super Bowl. Seattle có cơ hội bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch, nhưng tiếc rằng đường chuyền của Russell Wilson bị chặn lại, khi trận đấu chỉ còn 20 giây cuối. (Mai Đức)