11/06/2016 | 0

Người hâm mộ đội tuyển Anh đụng độ cảnh sát Pháp tại Marseille

Người hâm mộ đội tuyển Anh đụng độ cảnh sát Pháp tại Marseille

Marseille, nước Pháp. (Reuters) – Người hâm mộ túc cầu Anh quốc đụng độ cảnh sát chống bạo động Pháp ở Marseille vào hôm nay, trước trận mở màn của đội tuyển Anh trước đội tuyển Nga.

Video trên đài tryền hình cho thấy một người ủng hộ Anh quốc nằm dài trên đất vì bị thương, trong khi hàng chục nhân viên cảnh sát ngăn chặn mọi ngả đường dẫn vào khu vực Cổ của thành phố. Hôm nay là ngày thứ 3 cảnh sát Pháp phải sử dụng hơi cay để giải tán người hâm mộ túc cầu ở Marseille.

Hôm qua, trước trận đấu khai mạc giữa nước chủ nhà và đội tuyển Romania, cảnh sát Pháp cũng phải can thiệp vào trận ẩu đả giữa 2 nhóm du khách nước Anh và nước Nga. Nhớ lại giải World Cup năm 1998, người hâm mộ Anh quốc cũng dính vào nhiều vụ tấn công bạo lực kéo dài nhiều ngày, trước và sau trận đấu giữa Anh quốc với Tunisia.

Các nhà chức trách cho biết trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, khoảng 1 ngàn nhân viên công lực được điều động tới thành phố nằm bên bờ Địa Trung Hải này, để canh chừng 70 ngàn người Anh và 20 ngàn người Nga, trước trận tranh tài của 2 quốc gia này.

Cảnh sát cho biết cách đây 2 ngày, 100 du khách Anh và 50 cư dân địa phương ẩu đả nhau trên một số con đường. Nhiều khung cửa sổ bị đập vỡ trước khi cảnh sát có mặt.