Người hâm mộ ăn mừng trận hoà 2-2 đầy kịch tính giữa Hoa Kỳ và Bồ Đào Nha

Người hâm mộ ăn mừng trận hoà 2-2 đầy kịch tính giữa Hoa Kỳ và Bồ Đào Nha

Rio De Janeiro, Brazil. (Reuters) – Hàng ngàn người hâm mộ tập trung tại FIFA Fan Fest trên bãi biển Copacabana ở thành phố Rio De Janeiro vào tối Chủ Nhật, xem trận đấu đầy kịch tính giữa đội Mỹ và đội Bồ Đào Nha của bảng G, cuối cùng có tỷ số hòa 2-2.
Người ủng hộ nhảy nhót và reo hò khi mỗi bên ghi bàn thắng. Phút thứ 5 của hiệp một, Luis Nani mở tỷ số đầu tiên 1-0 cho Bồ Đào Nha. Phút thứ 64 của hiệp 2, nhờ cú sút lập công của Jones, tỷ số cân bằng 1-1 cho đội Mỹ.
Đến phút thứ 81, thủ quân Clint Dempsey là người nâng tỷ số lên 2-1 cho đội tuyển của huấn luyện viên Juergen Klinsmann. Và bất ngờ ở phút thứ 90+5, cú đánh đầu chính xác của Silvestre Varela gỡ hòa 2 đều, giúp Bồ Đào Nha tránh được kết cục bi thảm xách va ly về nước.
Với kết quả này, sau 2 trận đấu, Mỹ được xếp thứ hai trong bảng G và được 4 điểm bằng Đức. Bồ Đào Nha được 1 điểm và cùng hạng chót với Ghana. Người hâm mộ Bồ Đào Nha nói đội của họ chơi lấn lướt hơn đội Mỹ, tỷ lệ kiểm soát banh cao hơn, chỉ tiếc là ngôi sao Cristiano Ronaldo không được sung sức lắm.
Trong khi đó người hâm mộ Mỹ tự tin trước trận đấu thứ ba với Đức vào thứ Năm 26 tháng 6, rằng Mỹ sẽ chiến thắng và đối thủ Đức nên coi chừng sự trỗi dậy của họ. Ở trận thứ ba, Mỹ chỉ cần hòa Đức để có được 1 điểm là lọt vào vòng tiếp theo. (B. Nga)