Đang tải...
25/02/2018 | 2

Người Hà Tĩnh mang bẫy ruồi biểu tình phản đối nhà máy rác

Người Hà Tĩnh mang bẫy ruồi biểu tình phản đối nhà máy rác

Ảnh: VNExpress

Hàng chục gia đình ở tỉnh Hà Tĩnh hôm Thứ Bảy 24/02 mang theo bẫy ruồi và biểu ngữ đến biểu tình trước cổng một nhà máy rác để phản đối việc gây ô nhiễm môi trường.

Theo báo mạng VnExpress, các gia đình ở thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, biểu tình chặn xe chở rác ra vào. Họ cho biết kể từ tháng 8 năm 2015, khi nhà máy chế biến rác Phú Hà bắt đầu hoạt động, cuộc sống của họ bị đảo lộn, ruồi muỗi xuất hiện nhiều hơn, và nguy cơ dịch bệnh tăng cao. Một cư dân xã Kỳ Tân là ông Nguyễn Vũ Hoàng cho biết, do nhà máy ở gần khu dân cư, nên những người sống xung quanh luôn cảm thấy tức ngực, khó thở bởi mùi hôi thối. Ông cho biết, mọi người không thể thích nghi được, nên tập trung phản đối.

Trưởng thôn Nam Xuân Sơn là ông Nguyễn Văn Sự cho biết, theo quy định của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường CSVN, nhà máy chế biến rác thải phải khu dân cư tối thiểu 500 mét, nhưng nhà máy này có chung hàng rào với khu dân cư.

Chủ tịch ủy ban huyện Kỳ Anh là ông Bùi Quang Hoàn cho biết, vào buổi chiều Thứ Bảy, nhà chức trách đã đối thoại với các gia đình, và họ nghe xong thì giải tán cuộc biểu tình lúc 4 giờ chiều. Ông Hoàn nói nguyện vọng của các gia đình trong thôn Nam Xuân Sơn là được di dời khỏi khu vực sát nhà máy rác. Ông Hoàn cho biết tỉnh sẽ tiến hành một kế hoạch di dời.

Huy Lam / SBTN

Loading...