Đang tải...
18/08/2019 | 2

Người Hà Nội khóc nức nở, chắp tay làm lễ cầu siêu cho thú cưng

Người Hà Nội khóc nức nở, chắp tay làm lễ cầu siêu cho thú cưng

Ảnh: Dân Trí

Tin Vietnam.-  Báo Dân trí ngày 17 tháng 8 năm 2019 loan tin, người người dân đang sống tại Hà Nội vừa qua đã tìm đến chùa Tề Đồng Vật Ngã, ở ngõ 167 Trương Định để tưởng nhớ thú cưng, và làm lễ cầu siêu cho con vật mà họ đã từng nuôi.

Hình ảnh trên báo này cho thấy, đứng trước di ảnh thú cưng của mình, nhiều người đã khóc, có người đã thắp nhang, đứng chắp tay nghiêm trang như đang đứng trước mộ tổ tiên của mình. Chủ ngôi chùa Tề Đồng Ngã là nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh cho biết, đây là nghĩa trang thú cưng lớn nhất Việt Nam, với diện tích khoảng 2,000 m2, hiện đang chôn cất hơn 5,000 con thú cưng. Theo ông Sinh, có khoảng 1,000 người đã tới thăm viếng, tảo mộ thú cưng của mình trong tháng 7 âm lịch này.

Họ thăm mộ thú cưng với những món quà bánh, đồ ăn yêu thích của thú cưng lúc còn sống yêu thích. Có khoảng hơn 200 người đã cùng nhà chùa làm lễ cầu siêu cho thú cưng của mình. Mâm lễ cúng cầu siêu có lẽ cũng không khác gì lễ cầu siêu cho con người gồm nước, gạo, trái cây, tiền thật, tiền vàng mã và một số thức ăn khác.

An Nhiên

Loading...