Người gốc Việt ra tòa vì khai gian để nhận tiền cứu trợ trong vụ cháy chung cư ở Luân Đôn

Người gốc Việt ra tòa vì khai gian để nhận tiền cứu trợ trong vụ cháy chung cư ở Luân Đôn

Ảnh: The Sun

Một người đàn ông gốc Việt ra tòa, và bị từ chối cho tại ngoại hôm Thứ Sáu 30/06, vì tội khai gian để được nhận tiền cứu trợ trong vụ cháy tòa nhà chung cư ở London mới đây.

Ông Anh Nhu Nguyễn, 52 tuổi, khai rằng vợ con ông đã chết trong thảm họa cùng với hơn 80 nạn nhân khác. Ông được nhận tiền và vật phẩm cứu trợ trị giá khoảng 10,000 Bảng Anh. Cảnh sát London đã điều tra về ông Nguyễn, sau khi có mâu thuẫn trong lời khai của ông, và khám phá ra ông không cư ngụ tại tòa nhà Grenfell Tower.

Báo Daily Mail nói ông Nguyễn khai ông cư ngụ ở tầng 15 của tòa nhà trong 20 năm qua, sau khi từ Hong Kong tới nước Anh định cư. Nhưng cảnh sát dẫn lời nhiều cư dân trong tòa nhà nói họ không nghĩ là ông Nguyễn cư ngụ ở đó. Nhà chức trách xác nhận ông là công dân Anh, sinh tại Việt Nam, và hiện không có địa chỉ cố định. Được biết ông Nguyễn còn đòi bồi hoàn 2,000 bảng tiền khách sạn dành cho nạn nhân hỏa hoạn.

Thẩm phán Tan Ikram từ chối cho ông Nguyễn được đóng tiền thế chân để tại ngoại và yêu cầu cảnh sát tiếp tục giam giữ ông. Ông Nguyễn sẽ ra tòa lần kế tiếp vào ngày 28 tháng 6.

Đám cháy tòa nhà Grenfell Tower ở Tây London hôm 14 tháng 6 là thảm họa tồi tệ nhất tại Anh trong những năm gần đây. Giới chức điều tra Fiona McCormack nói rằng, cảnh sát sẽ điều tra gắt gao mọi thông tin về bất cứ người nào tìm cách thu lợi trên nỗi đau khổ của quá nhiều nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này.

Ảnh: Fox News

Huy Lam / SBTN