Người gốc Việt ở Cali lừa đảo rao vặt cho thuê phòng trên Craigslist

Người gốc Việt ở Cali lừa đảo rao vặt cho thuê phòng trên Craigslist

Ảnh: Huntington Beach Police Department

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Westminster, tiểu bang California, bị truy tố hôm Thứ Sáu 7 tháng 7, vì đăng rao vặt trên trang mạng Craigslist hứa cho nhiều người thuê một căn phòng rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của họ.

Ông Nguyễn Gia Phong, 32 tuổi, bị cáo buộc 8 tội đại hình về trộm cắp lớn. Sở cảnh sát Huntington Beach ra thông cáo trên Facebook cho biết, ông Phong đăng rao vặt cho thuê một phòng trên Craigslist, và đã thu tổng cộng hơn 15,000 Mỹ kim tiền đặt cọc và cả tiền thuê trả trước từ 8 nạn nhân cả tin.

Cảnh sát cho biết, ông Phong không sở hữu căn phòng cho thuê. Dù không có quyền vào ngôi nhà đó, ông ta vẫn vào được và đã đưa mỗi nạn nhân vào xem phòng rồi nhận các khoản đặt cọc của họ bằng tiền mặt. Nhưng khi các nạn nhân mang đồ đạc tới trong “ngày dọn nhà”, họ khám phá ra căn phòng đó đã có người ở.

Theo thông cáo của sở cảnh sát Huntington Beach thì các nhà điều tra đã bắt giữ ông Phong sau nhiều ngày theo dõi. Khi bị bắt, trên người đương sự có hơn 3,000 Mỹ kim tiền mặt. Sở cảnh sát yêu cầu ai có thêm thông tin hoặc từng bị ông Phong lừa, xin liên lạc với Thám tử Lopez của sở cảnh sát Huntington Beach ở số điện thoại 714-536-5992.

Huy Lam / SBTN