08/11/2020 | 50

Người gốc Việt đóng góp 12 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở miền Trung 

Người gốc Việt đóng góp 12 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở miền Trung 

Mặt trận tổ quốc CSVN tiếp nhận trợ giúp từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài (ĐCSVN)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin người gốc Việt ở ngoại quốc đã đóng góp gần 12 tỷ đồng để cứu trợ người dân chịu ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung trong thời gian mấy tuần gần đây.

Theo thống kê của bộ ngoại giao cộng sản Việt Nam, người gốc Việt đã đóng góp 11.8 tỷ đồng và hơn 3.8 triệu Won cho đồng bào miền Trung. Số tiền này gửi cho uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc và bộ ngoại giao từ cá nhân và tập thể người Việt ở Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Úc, Hungary, Ukraine, Ba Lan, Czech, Thái Lan, Lào, và Campuchia.  Cộng đồng người gốc Việt tại Mỹ ủng hộ 4,315 Mỹ kim. Cộng đồng người Việt tại Đức đóng góp 4,000 euro và 162 triệu đồng….

Số tiền ủng hộ đã được Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao cho Uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc vào ngày 05/11. Bên cạnh việc đóng góp cho các tổ chức thuộc nhà nước cộng sản Việt Nam, rất nhiều người gốc Việt còn đóng góp cứu trợ thông qua nhiều cá nhân và tổ chức tôn giáo.

Khu vực miền Trung Việt Nam trong vòng chưa đầy hai tháng qua đã gánh chịu 5 cơn bão liên tiếp, gây thiệt hại nặng nề nhất so với những năm qua. Trong báo cáo gửi quốc hội gần đây, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho biết các đợt thiên tai vừa qua gây thiệt hại kinh tế khoảng 17,000 tỷ đồng (723 triệu Mỹ kim), làm 235 người chết và mất tích, hơn 200,000 ngôi nhà bị hư hỏng, và nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, sạt lở…

Quốc Tuấn