Đang tải...

Người gốc Việt bị truy tố về vụ sát hại chủ tiệm billiard ở Utah 11 năm trước

Người gốc Việt bị truy tố về vụ sát hại chủ tiệm billiard ở Utah 11 năm trước

Ảnh: Deseret News

Nhà chức trách ở tiểu bang Utah vừa chính thức truy tố một người đàn ông gốc Việt, liên quan tới vụ sát hại một chủ tiệm billiard ở thành phố West Valley cách đây 11 năm. Nghi can Tien Truong Nguyễn, 37 tuổi, bị buộc tội giết người gia trọng và cướp gia trọng, cả hai đều là tội đại hình cấp 1. Nguyễn cũng bị buộc tội tấn công gia trọng, một tội đại hình cấp 3, trong một vụ án khác. Chính vụ án sau này mới cung cấp manh mối cho cảnh sát phá được vụ án mạng năm 2007.

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2007, chủ tiệm billiard Vui Vui là ông Phan Xuân Tri, 36 tuổi, được tìm thấy nằm úp mặt trên một vũng máu trong tiệm. Cảnh sát cho biết ông Phan bị đánh đập và bị đâm bằng nhiều thứ vũ khí khác nhau. Các nhà điều tra khi đó đã lấy được nhiều dấu vân tay và mẫu máu tại hiện trường. Nhưng vào lúc đó, họ không tìm ra một nghi can nào, bởi vì Tien Truong Nguyễn chưa bao giờ bị bắt hoặc bị truy tố về một tội hình sự.

Điều đó thay đổi vào ngày 24 tháng 7 năm 2015, khi Nguyễn bị bắt giữ trong một cuộc điều tra về tấn công gia trọng tại một tiệm bowling. Khi dấu vân tay của Nguyễn được Hệ Thống Nhận Dạng Vân Tay Tự Động phát giác ra là trùng khớp với dấu vân tay tìm thấy tại tiệm billiard Vui Vui, cảnh sát lập tức mở lại hồ sơ vụ án mạng cũ.

Theo báo Deseret News hôm Thứ Ba 13/03, các công tố viên đã yêu cầu tòa không cho phép Nguyễn đóng tiền tại ngoại.

Huy Lam / SBTN

Loading...