05/11/2015 | 0

Người gốc Việt bị bắt vì đâm anh hùng trên xe lửa Pháp

Người gốc Việt bị bắt vì đâm anh hùng trên xe lửa Pháp

Sacramento, California. (Reuters) – Cảnh sát California bắt giữ một nghi can, vì tình nghi người này đâm nhiều nhát vào phi công Spencer Stone của Không lực Hoa Kỳ.

Spencer Stone là một trong ba người hùng ngăn cản được cuộc tấn công trên xe lửa ở Pháp vào tháng 8. Tại buổi họp báo hôm thứ Tư, cảnh sát trưởng của Sở Cảnh sát Sacramento Sam Somers cho biết vào khoảng 7 giờ sáng, nhóm cảnh sát làm nhiệm vụ theo dõi nhà riêng của nghi can, thực hiện việc chặn bắt trong khu vực Highway 99 và đường Bond, sau đó còng tay nghi can vì cáo buộc có ý định giết Spencer Stone. Nghi can là James Tran 28 tuổi, một người Mỹ gốc Việt, có liên quan tới băng đảng đường phố và nhiều lần vào tù ra khám vì tội danh hình sự.

Hiện nay James Tran đang bị giam tại nhà tù Sacramento County. Anh bị đâm nhiều nhát vào bụng khi can thiệp một vụ bạo hành ở Sacramento. Anh được bệnh viện cho về nhà vào ngày 15 tháng 10. Phi công Stone cùng hai người bạn Anthony Sadler và Alek Skarlatos ngăn chặn một tay súng trên xe lửa ở Paris vào tháng 8. Các nhà chức trách cho biết tay súng có trang bị một súng lục và một súng trường AK-47. Khi hắn bắn một người bị thương, và vật lộn với một hành khách trên xe lửa, Stone và hai người bạn cùng xông tới và đè hắn nằm xuống sàn xe.

Cả ba nhận được lời khen của Tổng thống Pháp và Tổng thống Mỹ vì hành động anh hùng. (Mai Đức)