13/05/2016 | 2

Người già nhất thế giới qua đời ở New York, thọ 116 tuổi

Người già nhất thế giới qua đời ở New York, thọ 116 tuổi

New York, New York. (Reuters) – Một nhóm nghiên cứu về lão khoa cho biết người sống thọ nhất thế giới là bà Susannah Mushatt Jones 116 tuổi, vừa qua đời ở New York City hôm thứ Năm.

Theo Gerontology Research Group, sau cái chết của bà Susannah, một phụ nữ 116 tuổi khác là Emma Morano-Martinuzzi người Ý, được tôn lên hàng đầu trong danh sách những người sống thọ nhất thế giới.

Bà Susannah chào đời tại tiểu bang miền nam Alabama vào năm 1899. Bà là con gái một tá điền và là cháu nội của cặp vợ chồng nô lệ người châu Phi. Sau khi tốt nghiệp trường trung học, bà Susannah chuyển sang tiểu bang New Jersey vào năm 1922 và sau đó chuyển đến tiểu bang New York.

Theo xác nhận của sách Guinness World Records và Trung tâm lưu trữ hồ sơ ở thành phố New York, bà Susannah kiếm sống bằng công việc quản gia và chăm sóc trẻ em Brooklyn. Bà nghỉ hưu vào năm 1965. Khi được hỏi về bí quyết sống thọ, bà trả lời rằng không có bí quyết nào cả. Bà không uống thuốc, không uống rượu và ngủ thật đầy đủ.

Gerontology Research Group cho biết người già nhất thế giới được xác nhận là Jeanne Calment ở Pháp. Bà qua đời năm 1997, thọ 122 tuổi và 164 ngày. (Mai Đức)