19/06/2015 | 1

Người già nhất thế giới qua đời, 116 tuổi

Người già nhất thế giới qua đời, 116 tuổi

Inkster, Michigan. (Reuters) — Một người quen của gia đình cho biết hôm Thứ Năm ngày 18 tháng 6 là cụ bà Jeralean Talley, người già nhất thế giới, đã qua đời ở Michigan 26 ngày sau sinh nhật lần thứ 116.

Sinh ngày 23 tháng 5 năm 1899, cụ bà Talley đã đứng đầu danh sách được lưu giữ bởi Nhóm Nghiên Cứu Lão Khoa, một tổ chức xác nhận tuổi của những người sống thọ nhất trên thế giới, sau khi cụ bà Gertrude Weaver qua đời ở tuổi 116 ở Arkansas vào tháng Tư vừa qua. Nữ phát ngôn nhân của gia đình là bà Christonna Campbell cho biết, cụ bà Talley qua đời vào tối Thứ Tư tại tư gia ở Inkster, ngoại ô Detroit, nơi bà chung sống cùng với con gái là bà Thelma Holloway, 77 tuổi. Bà Talley sinh ra ở Georgia và dọn tới Michigan vào năm 1935 cùng với chồng, ông Alfred Talley, vì công việc của ông tại nhà máy của công ty xe hơi Ford. Ông qua đời năm 1988.

Ông Robert Young, giám đốc bộ phận Dữ Liệu Và Nghiên Cứu Người Trăm Tuổi của Nhóm Nghiên Cứu Lão Khoa, cho biết cái chết của cụ bà Talley thật bất ngờ, vì bà luôn có lối sống năng động. Người kế tiếp sống thọ nhất trên thế giới hiện nay là cụ bà Susannah Mushatt Jones, 115 tuổi. Sinh ra tại Alabama, cụ bà Jones đang sống tại Trung Tâm Cao Niên Vandalia ở Brooklyn, New York. (Huy Lam)