06/12/2014 | 3

Người gác dan nhận quà Giáng Sinh đặc biệt từ một người vô danh

Người gác dan nhận quà Giáng Sinh đặc biệt từ một người vô danh

Norman, Oklahoma. (CBS) – Một cựu chiến binh tàn tật làm công việc gác dan tại một bãi đậu xe, được trả lương 28 Mỹ kim một ngày, chỉ vừa đủ uống cà phê và ăn sáng.

Nhưng vận may mỉm cười khi ông nhận được món quà Giáng Sinh sớm từ một người vô danh. Mike Hay làm công việc gác dan part-time tại bãi đậu xe Campus Corner. Chiều thứ Tư vừa qua ngày 3 tháng 12, một người đàn ông lái chiếc truck pickup Ford màu đỏ, với bảng số California, tới chỗ ông Mike đang làm việc. Người này hỏi câu gì đó và ông Mike trả lời. Sau đó, người này nói câu Merry Christmas với ông và đưa ông một phong bì màu trắng, rồi lái xe đi. Ông Mike nhét phong bì vào túi, cứ nghĩ đó là một tấm thiệp Giáng Sinh. Ngay lúc đó, có hai người lái xe vào bãi và cú điện thoại của bà vợ khiến ông quên đi chuyện phong bì. Đến khi ông cần vào phòng vệ sinh, lúc đó ông mới mở phong bì ra xem và thấy một cọc 50 tờ 20 Mỹ kim, vị chi 1,000 Mỹ kim! Ông Mike nói ông không bao giờ quên được cảm xúc lúc đó, và ông cũng không hiểu vì sao người này chọn ông để đưa phong bì.

Chủ tiệm Hurts Donuts bên trong khu Campus Corner nói ông không ngạc nhiên nếu ông Mike được chọn. Ông là một người tốt. Ông không hưởng trọn món quà bất ngờ mà chia lại số tiền may mắn đó cho 9 người khác. (Mai Đức)