24/08/2016 | 0

Người được ghép mặt trở lại cuộc sống bình thường

Người được ghép mặt trở lại cuộc sống bình thường

New York, New York. (CBS) – Nhân viên cứu hoả Mississippi, ông Pat Hardison bước vào tuổi 27, không may trở thành nạn nhân trong một vụ hoả hoạn hồi 15 năm trước.

Mái của căn nhà bị cháy đổ sụp xuống người trong lúc ông đang cố dập tắt ngọn lửa. Sống sót nhờ may mắn đáng kinh ngạc nhưng Hardison đã phải chịu đựng nỗi đau đớn suốt 14 năm qua, với gương mặt bị biến dạng, trở nên xa lạ với mọi người và mất hết hy vọng vào cuộc sống. Tháng Tám năm ngoái, các bác sĩ bệnh viện Langone của trường đại học New York đã ghép một khuôn mặt mới cho Hardison. Người hiến tặng là một thanh niên 26 tuổi qua đời trong một tai nạn giao thông.

Cuộc phẫu thuật cấy ghép kéo dài 26 tiếng đồng hồ và Hardison chỉ có 50% cơ hội sống còn. Hardison đã sống lại, và cuộc đời của ông hầu như đã thay đổi hoàn toàn một năm sau cuộc cấy ghép. Bây giờ thì ông là một thanh niên đi lại bình thường trên đường phố. Ông không còn phải đội mũ, cũng không cần đeo kính râm. Cuộc sống bình thường đã trở lại với Hardison, mà ông hằng ước mơ trong đời. Ông xuất hiện trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay cùng với các bác sĩ phẫu thuật để nói về diễn tiến trong quá trình điều trị, 12 tháng sau khi được ghép mặt. Ông đã được cứu sống sau hơn 70 cuộc giải phẫu từ chân lên đến mặt.

Hardison đã trở lại với cuộc sống thường lệ trước đây, chẳng hạn như lái xe đưa các con đến trường. (Song Châu)