19/04/2016 | 0

Người dùng smartphone nên biết cách tự bảo vệ

Người dùng smartphone nên biết cách tự bảo vệ

New York, New York. (CBS) – Hiện nay cứ 3 người Mỹ lại có 2 người sử dụng điện thoại thông minh.

Một báo cáo trên CBS cho biết nếu không thận trọng, hackers có thể xâm nhập vào điện thoại của họ một cách dễ dàng. Một nhóm chuyên gia mô phỏng cách hackers xâm nhập vào điện thoại. Họ gởi cho phóng viên Sharyn Alfonsi của CBS một tin nhắn có đường link chứa phần mềm độc hại. Khi phóng viên này mở đường link ra, lập tức virus độc hại tấn công vào hệ thống dữ liệu của điện thoại. Màn biểu diễn của chuyên gia John Hering khiến người sử dụng trên toàn quốc lo sợ.

Ông Hering là nhà đồng sáng lập công ty Mobile Security. Phần mềm ứng dụng của công ty này có thể giúp điện thoại di động nhận diện phần mềm độc hại của hackers. Theo ông Hering, dấu hiệu dễ nhận biết điện thoại bị nhiễm virus là pin hết rất nhanh. Người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra kho chứa tin nhắn và các cuộc gọi, để bảo đảm hackers không sử dụng số điện thoại của họ. Điều quan trọng nhất là không mở bất cứ đường link khả nghi, chỉ tải về các ứng dụng từ những cửa tiệm đáng tin cậy.

Ông Hering nhấn mạnh điện thoại của ai người ấy sử dụng, tuyệt đối không cho mượn điện thoại, dù đó là người thân trong gia đình. (Mai Đức)