Đang tải...
17/02/2017 | 0

Người đứng đầu Samsung bị bắt để điều tra về vụ tham nhũng

Người đứng đầu Samsung bị bắt để điều tra về vụ tham nhũng

Uiwang, Nam Hàn. (Reuters)- Tổng giám đốc Samsung Group Jay Y. Lee đã bị bắt sáng sớm hôm 17/02, vì có liên quan đến vụ tham nhũng đầy tai tiếng, dẫn đến việc quốc hội đồng ý luận tội tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye.

Đây là đòn mới nhất đánh vào nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện nay. Ông Lee 48 tuổi- phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Điện tử Samsung- đã bị giam tại Trung tâm Cải huấn Seoul để chờ phán quyết sau cùng của toà án, sau phiên họp kín kéo dài 1 ngày, kết thúc vào chiều hôm 16/02.

Quyết định bắt giữ ông Lee được loan báo khoảng 5 giờ rưỡi sáng nay, giờ địa phương, hơn 10 tiếng đồng hồ sau khi ông Lee rời toà án.

Lee là nhà lãnh đạo thuộc thế hệ thứ ba của Samsung Group. Hồi tháng rồi, một phiên toà tương tự đã bác bỏ yêu cầu của các công tố viên muốn bắt giữ ông Lee. Hôm 14/02 vừa qua, văn phòng công tố viên đặc biệt cũng đã yêu cầu bắt Lee và một giám đốc điều hành khác của Samsung Electronics -Park Sang-jin- về tội hối lộ cùng nhiều tội danh khác.

Toà án đã bác lệnh bắt ông Park, cũng là người đứng đầu Korea Equestrian Federation vì cho rằng không cần thiết. Công tố viện Nam Hàn nói họ có thêm chứng cứ để truy tố ông Lee. Các chuyên viên nói rằng vụ bắt giữ ông Lee không ảnh hưởng đến việc điều hành các công ty Samsung Group, hiện đang được các nhà quản trị chuyên môn điều hành, nhưng có thể ảnh hưởng đến chiến lược mang tính chất quyết định của công ty điện tử lớn nhất nước này.

Samsung cũng là nhà sản xuất thẻ nhớ và màn hình TV phẳng lớn nhất thế giới hiện nay. (Song Châu)

Loading...