16/06/2015 | 0

Người Đức nhiễm Mers đầu tiên qua đời

Người Đức nhiễm Mers đầu tiên qua đời

Osnabrueck, Germany. (Reuters) – Bộ trưởng Y Tế bang Lower Saxony của Đức, ngày thứ Ba 16 tháng Sáu cho biết, một người đàn ông người Đức 65 tuổi bị nhiễm virus Hội chứng Đường Hô Hấp Trung Đông, viết tắt là MERS hồi đầu năm nay đã qua đời tại bệnh viện ở thị trấn Ostercappel, miền tây bắc nước này.

Ông là công dân Đức đầu tiên bị nhiễm virus MERS, từ ngày 6 tháng Sáu. Virus gây dịch MERS bùng phát tại Trung Đông từ năm 2012, được coi là cùng chủng loại với virus SARS, cũng có triệu chứng ho, sốt và viêm phổi. Người đàn ông này được chữa trị ban đầu tại bệnh viện Marien ở thành phố Osnabrueck, nằm về phía tây nước Đức, quê hương của nhà vi trùng học hàng đầu thế giới Reinold Gross. Theo ông Gross, virus MERS phá hủy các mô phổi và thường dẫn đến biến chứng thứ hai trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân người Đức không bị nhiễm một chứng bệnh nào khác và cơ sở Y Tế địa phương nói kết quả xét nghiệm 200 người gồm những người có tiếp xúc hoặc là thân nhân của ông này đều cho thấy họ âm tính với virus MERS.

Ông Gross cũng nói thêm rằng, việc lan truyền virus MERS giữa người và người chỉ xảy ra ở một người bị nhiễm bệnh quá nặng, bị ho nhiều vì phổi chứa quá nhiều virus và người này tiếp xúc với người khác. Tính đến ngày 16 tháng Sáu, dịch bệnh Hội chứng Đường Hô Hấp Trung Đông đã làm 19 người thiệt mạng và hơn 150 người bị nhiễm bệnh tại Nam Hàn, kể từ khi người bệnh đầu tiên được phát giác vào ngày 20 tháng Năm, là một thương nhân từ Trung Đông trở về Nam Hàn. Ông Gross cũng nói rằng, các biện pháp thích hợp đã không được áp dụng đúng lúc tại Nam Hàn để ngăn chặn sự lây lan của virus MERS. (Song Châu)